Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1410443216.58

    Heimilisfræði með áherslu á hollustu og velferð
    HEFR1HO04
    2
    Heimilisfræði
    Hollusta og velferð
    Samþykkt af skóla
    1
    4
    Ný menntastefna er höfð til grundvallar og grunnþættir menntunar eru hafðir að leiðarljósi, sérstaklega heilbrigði og velferð. Áhersla er lögð á hollustu, fjölbreytt fæðuval, samsetningu fæðutegunda, fæðuhringinn og velferð nemenda. Nemendur leysa verkefnin á sjálfstæðan hátt en einnig í samvinnu við aðra.
    Engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • Mikilvægi hollrar næringar og á fjölbreyttu fæðuvali
    • Fæðuhringnum og samsetningu fæðunnar
    • Áhrifum fæðunnar á líkamann
    • Sjálfstæðum vinnubrögðum
    • Samvinnu og verkaskiptingu
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • Skipuleggja eigin fæðu yfir daginn með tilliti til hollrar næringar og fjölbreytts fæðuvals
    • Lesa utan á umbúðir og sjá hvaða hráefni er í vörunni
    • Sjá úr hvaða fæðuflokkum maturinn er
    • Breyta uppskriftum til að gera þær hollari og prófa þær
    • Búa til innkaupalista og fara í innkaupaferðir
    • Vinna sjálfstætt og í samvinnu við aðra nemendur
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • Skipuleggja fjölbreyttan og næringarríkan matseðil
    • Elda hollan og fjölbreyttan mat
    • Vinna með öðrum
    • Skipuleggja matseðil og kaupa inn
    Námsmatið getur verið fjölbreytt og einstaklingsmiðað, s.s. leiðsagnarmat, jafningjamat, verkefnaskil, virkni í kennslustundum, mæting, sjálfsmat, ástundun og lokapróf. Regluleg endurgjöf er frá kennara á vinnuframlag nemenda og verkefnaskil.