Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1435237892.02

    Sérfæði bóklegt
    SFBÓ3SB03
    1
    Sérfæði bóklegt
    Sérfæði bóklegt
    Samþykkt af skóla
    3
    3
    Farið er yfir uppbyggingu almenns sjúkrahúsfæðis og helstu gerðir af sérfæði. Nemendur læra grunnaðferðir í matreiðslu sérfæðis, semja matseðla (dags-/vikumatseðla) fyrir allar helstu gerðir af sérfæði á heilbrigðisstofnunum og reikna út næringargildi þeirra með hjálp tölvuforrits. Nemendur breyta matseðlum almenns fæðis í matseðla fyrir sérfæði, semja innkaupalista og gera vinnuáætlanir. Fæðutengdar ráðleggingar Embættis landlæknis um mataræði og næringarefni eru hafðar að leiðarljósi við skipulagningu matseðla. Nemendur þjálfast í að áætla magn, skammtastærðir o.fl.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • samsetningu dags- og vikumatseðla fyrir sérfæði
    • að aðlaga uppskriftir að viðkomandi sérfæði
    • útreikningi á næringargildi sérfæðis með hjálp tölvuforrits
    • gerð innkaupalista og áætlun skammtastærða fyrir sérfæði
    • gerð tíma- og vinnuáætlana
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • vinna með réttar forsendur sérfæðis
    • setja saman dags- og vikumatseðla fyrir sérfæði
    • aðlaga uppskriftir að viðkomandi sérfæði
    • reikna út næringargildi sérfæðis
    • gera innkaupalista og áætla skammtastærðir
    • gera tíma og vinnuáætlanir
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • semja matseðla fyrir sérfæði út frá gefnum forsendum
    • tjá sig á skapandi og ábyrgan hátt um fagleg málefni og rökstyðja niðurstöður sínar