Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1600175976.66

    Grænmetisfæði og Vegan matur
    MATR2GR05
    None
    matreiðsla
    Grænmetisfæði
    í vinnslu
    2
    5
    Kynnast vegan mat og almennu grænmetisfæði með að prófa sig áfram við smökkun, bökun og eldun á fjölbreyttri matargerð innan sviðsins. Stuttlega farið yfir sögu og upphaf veganismans, grænmetisfæðu, hráfæðis og hægeldunar ásamt umræðum um orðræðuna í samfélaginu og breytingu á henni í gegnum tíðina. Rætt um kauphegðun út frá leiðandi og villandi auglýsingum og fyrirsögnum hagsmunaaðila í matvælaiðnaðnum. Geta borið kennsl á næringarþörf mannslíkamans og hvernig sé hægt að fylla þá þörf á grænmetisfæði.
    LÝÐH1HF05 eða NÆRI2NN05 eða MATR1AM05
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • 1. mikilvægi hreinlætis við meðhöndlun matvæla 2. viðeigandi verklagi við matargerð 3. hvernig hægt sé að fullnýta næringarefni fæðunnar 4. mikilvægi hollrar og fjölbreyttrar fæðu 5. hvaða fjölbreyttu matvæli þau geti nýtt til að ná yfir næringarþörf líkamans 6. hvaða fjölbreyttu matvæli sé hægt að nýta í stað kjöts og dýraafurða fyrir aðrar sakir (áferð, ofl.) 7. orðræðu, sögu, áróðri og hagsmunaárekstrum í gegnum tíðina innan matvælaiðnaðarins sem áhrifavald á matarmenningu í samfélaginu 8. bera kennsl á, greina og varast helstu brellur sem notaðar eru í auglýsingum og fyrirsögnum og hafa áhrif á kauphegðun í samfélaginu
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • 1. útbúa fjölbreytta næringaríka máltíð bæði innan kennslustundar og á milli kennslustunda 2. forðast einhæft matarræði 3. velja og fylgja eftir næringaríkum uppskriftum 4. beita réttu verklagi til að viðhalda næringarefnum fæðunnar við eldun 5. gæta hreinlætis við matargerð
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • 1. útbúa fjölbreytta næringaríka máltíð bæði innan kennslustundar og á milli kennslustunda 2. forðast einhæft matarræði 3. velja og fylgja eftir næringaríkum uppskriftum 4. beita réttu verklagi til að viðhalda næringarefnum fæðunnar við eldun 5. gæta hreinlætis við matargerð