Í áfanganum er fjallað um eftirfarandi efnisþætti: Mataræði mismunandi hópa, íþróttanæringarfræði, næring og sjúkdómar, nærringarráðgjöf og matarplön og aðferðafræði við rannsóknir á mataræði. Einnig verður lokið við kynningu á næringarefnum og fjallað um vítamín og steinefni.
NÆRI1GR05
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
mataræði mismunandi hópa (ungbarna, óléttra kvenna, grænmetisæta, íþróttafólks, aldraðra
tengslum mataræðis og sjúkdóma
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
útbúa matarplön fyrir fólk með ólíkar þarfir
framkvæma einfaldar rannsóknir á mataræði fólks
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
gefa öðrum einfaldar ráðleggingar um mataræði
Námsmat er útfært í kennsluáætlun í samræmi við skólanámskrá.