Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1361354128

    Matvælahönnun
    NÝSK1MH03_5
    None
    nýsköpun
    matvælahönnun
    Samþykkt af skóla
    1
    3
    Nemendum gefst kostur á að vera í samstarfi við bændur, verslanir eða framleiðslufyrirtæki um frumkvöðlastarf innan matvælageirans. Að nemendur búi yfir færni og þekkingu til þess að geta unnið með hin ýmsu matvæli í tengslum við hönnun. Geta notfært sér það við útfærslur í vinnu þeirra í áfanganum.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • Hvaða matvæli eru helst notuð og í hvaða tilgangi
    • Kostum og göllum hinna ýmsu matvælategunda
    • Þekkingu á algengum samsetningum
    • Getu og takmörkum mismunandi tækjabúnaðar með tilliti til efnisvals
    • Aðferðum sem hafa að markmiði að bæta nýtingu hráefna, sem og förgun sorps
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • Greina kosti og galla þeirra matvæla sem unnið er með
    • Geta skipulagt og framkvæmt eigin hugmynd
    • Bera ábyrgð á efnisvali og annast birgðahald þeirra efna sem nota skal við framkvæmdina
    • Velja viðeigandi áhöld og tækjabúnað með tilliti til framkvæmdarinnar
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • Geta komið hugmynd sinni á framfæri með því að búa til mismunandi samsetningar
    • Greina orsakir galla sem fram koma í framkvæmd og mælt fyrir um aðgerðir til endurbóta
    • Geta notfært sér nær umhverfi sitt til efnisvals í verkefni sín
    Skrifleg skýrsla um hvert verkefni og verkefnaskil. Einnig verður tekið til mats: • Frumkvæði, frumleg hönnun • Vinnusemi • Frágangur, umgangur um vélar og verkstæði sem og tillitsemi við kennara og aðra nemendur • Vandvirkni og handbragð nemandans við vinnu sína