Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1386843318.79

    Hráefnisfræði fyrir verslunarþjóna
    HRÁF2VÞ06
    1
    hráefnisfræði
    Hráefnisfræði fyrir verslunarþjóna
    Samþykkt af skóla
    2
    6
    Í áfanganum er fyrst og fremst fjallað um kjöt- og fiskiðnað á Íslandi. Farið er í kælingu, frystingu, geymsluaðferðir og umbúðir fyrir hinar ýmsu kjöttegundir. Nemendur læra um heilbrigðis- og gæðamat á kjöti og kjötvörum. Fjallað er um efnafræði kjötsins og vatnsbindigeta þess. Fjallað er um meyrnun og meyrnunartíma og meyrnunaraðferðir. Einnig öðlast nemendur grunnþekkingu á uppruna, meðhöndlun vörunnar og um bestu geymsluskilyrði fyrir ávexti, grænmeti, mjólkurmat, osta, brauð o.fl.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • hráefnisfræði varðandi kjöt, fisk, grænmeti, ávexti, brauð og mjólkurmat,
    • meðhöndlun hráefnis miðað við mismunandi aðstæður viðskiptavinar,
    • umgengni um matvæli í kæli og frystiborðum.
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • velja, meðhöndla og skila frá sér hráefni af fagþekkingu í samræmi við óskir viðskiptavina,
    • veita viðskiptavinum faglegar upplýsingar eftir aðstæðum hverju sinni og í samræmi við óskir þeirra,
    • spyrja viðskiptavininn um hvað hentar hverju sinni, taka frumkvæði og leiðbeina um ólíka möguleika á samsetningu matvæla.
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • ráðleggja um ólíka samsetningu hráefnis og um meðhöndlun fyrir eldun s.s. kryddun eða marineringu, meyrnun og geymsluaðferðir,
    • taka sjálfstæða ákvörðun um hráefnisval, meðhöndlun, geymsluskilyrði og framreiðslu með hliðsjón af mismunandi kröfum viðskiptavina.
    Verkefni unnin á önninni ýmist hópverkefni eða einstaklingsverkefni. Ein ritgerð og kynning nemenda á einstökum viðfangsefnum. Áfanganum lýkur með lokaprófi.