Markmið áfangans er að nemendur fái undirstöðuþekkingu í ræktun á íslensku búfé, áhrif fóðrunar á gæði og líffærafræði sláturdýra. Í áfanganum er fjallað um uppbyggingu vöðva og vöðvaheiti. Rætt er um heilbrigðis- og gæðamat á kjöti og heilbrigðisstimplun.
Enginn
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
Uppruna íslensks búfjár og helstu búfjársjúkdómum
Áhrifum fóðrunar á gæði kjöts.
Beinabyggingu búfjár og vöðvategundum
Tilgangi heilbrigðis- og gæðamats.
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
Beita viðurkenndum aðferðum skv. lögum og reglum við kjötmat.
Framkvæma gæðamat á kjöti.
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
Vinna samkvæmt góðum starfsháttum í sláturhúsum og matvælafyrirtækjum með hliðsjón af lögum og reglugerðum hvað varðar dýravernd, meðferð sláturdýra, flutningi á sláturdýrum og aðferðum við slátrun.
Vinna samkvæmt gæðakerfi HACCP, GÁMES og íslenskri matvælalöggjöf.
Leiðbeina nemendum um rétt vinnubrögð hvað varðar mat á kjöti.
Skriflegt lokapróf 50% , verkefnaskil, virkni, mæting o.fl 50%. Á skriflegu prófi skal reyna á þekkingu nemenda á efnisatriðum og getu hans til að færa útskýra þekkingu sína og tengsl ólíkra efnisþátta.