Framreiðslumaður er lykilpersóna í starfsemi hótela og veitingahúsa og þegar kemur að því að gestir meti gæði þjónustu. Nemendum verða sýnd vinnubrögð fagmanna og vinna sjálf að uppröðun borða ásamt borðdekkningu. Farið verður yfir grunnþætti samskipta viðskiftavina og framreiðslufólks.
Engar
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
hefðum um borðlagningu, meðhöndlun líns, áhalda og glasa
hvernig haga ber samskiptum við gesti
hollustu og heilbrigði í starfi og viti hvernig forðast má atvinnusjúkdóma
klæðaburði og mikilvægi snyrtilegrar framkomu
hvernig ber að ganga frá borðum og líni með viðeigandi hætti
hvaða vín sem hentar hverju sinni
þeim veitingum sem í boði eru, geti veitt um þær upplýsingar og viti hvernig þær á að framreiða
helstu þáttum úr sögu víngerðar
helstu aðferðum við framleiðslu á vínum og geymslu þeirra
veitingahúsum í nærumhverfi með heimsóknum og verklegum æfingum
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
þekkja hefðir um borðlagningu, meðhöndlun líns, áhalda og glasa
samskiptum við gesti
hollustu og heilbrigði í starfi og viti hvernig forðast má atvinnusjúkdóma
öðlast meðvitund um klæðaburð og mikilvægi snyrtilegrar framkomu
ganga frá borðum og líni með viðeigandi hætti
ráðleggja gestum um vín sem hentar hverju sinni
kunna skil á þeim veitingum sem í boði eru, veita um þær upplýsingar og hvernig þær á að framreiða
helstu aðferðum við framleiðslu á vínum og geymslu þeirra
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
þekkja hefðir um borðlagningu, meðhöndlun líns, áhalda og glasa
vita hvernig haga ber samskiptum við gesti
viðhafa hollustu og heilbrigði í starfi og hvernig forðast megi atvinnusjúkdóma
vera meðvitaður um klæðaburð og mikilvægi snyrtilegrar framkomu
ganga frá borðum og líni með viðeigandi hætti
ráðleggja gestum um hvaða vín sem hentar hverju sinni
veita upplýsingar um þær veitingar sem eru í boði hverju sinni og viti hvernig þær á að framreiða
þekkja helstu þætti úr sögu víngerðar
þekkja helstu aðferðir við framleiðslu á vínum og geymslu þeirra
þekkja helstu veitingahús í nærumhverfi sínu
Í áfanganum er viðhaft leiðsagnarmat með símati alla önnina. Öll verkefni gilda til einkunnar og þess vegna er það mikilvægt að nemendur stundi námið reglulega.