Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1435317606.49

    Verkleg þjálfun á vinnustað
    VÞVS1SF05
    6
    Verkleg þjálfun á vinnustað
    Verkleg þjálfun á vinnustað
    Samþykkt af skóla
    1
    5
    Vinnustaðanám fer fram í eldhúsi heilbrigðisstofnana eða stóreldhúsum með starfsleyfi. Nemandi fylgir leiðbeinanda við öll almenn störf matartækna. Í upphafi tímabils setur nemendi sér fagleg markmið í vinnustaðanámi. Kennari, leiðbeinandi og yfirmaður bera sameiginlega ábyrgð á vinnustaðanáminu. Í áfanganum lærir nemandi á helstu tæki og búnað í stóreldhúsum. Farið er í allar helstu matreiðsluaðferðir og algengasta hráefni til matargerðar með áherslu á íslenska matargerð. Áhersla er á fæðutengdar ráðleggingar Embættis Landlæknis um hollari matargerð. Unnið er eftir gæðastöðlum um innra eftirlit, HACCP.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • aðferðum og vinnulýsingum sem lúta að sérhæfðum verkferlum matreiðslu
    • vinnuskipulagi fyrir eigin vinnu og mikilvægi vinnuskipulags á vinnustað
    • vinnu við undirbúning og grunnmatreiðslu, s.s. kalda rétti og salöt
    • vinnu við frágang og þrif á vinnustað
    • skömmtunarfyrirkomulagi vinnustaðar og skammtastærðum
    • móttöku og innra eftirliti vinnustaðar
    • hreinlætisáætlunum á vinnustað
    • almennri matseðlagerð
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • skipuleggja sérhæfða verkferla í samræmi við fyrirliggjandi verkefni
    • undirbúa salat og kaldar sósur
    • undirbúa og matreiða grænmetis-, grjóna- og pastarétti
    • undirbúa og matreiða alla helstu hádegisverðarrétti og nota til þess algengar íslenskar kjöt- og fiskafurðir
    • matreiða helstu íslenska þjóðarrétti
    • matreiða helstu íslenska þjóðarrétti
    • nota skammtastærðir vinnustaðar
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • útskýra vinnuferla sem byggja á aðferðafræði er lýtur að matreiðslu almenns fæðis með áherslu á fæðutengdar ráðleggingar Embættis landlæknis
    • skipuleggja verkferla og verkefnalista og vinna eftir þeim í matreiðslu á almennu fæði
    • meta störf sín og annarra í matreiðslu á hlutlægan hátt
    • sýna fram á ábyrgð í umgengni á vinnustað