Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1435326425.04

    Verkleg þjálfun á vinnustað
    VÞVS2SV05
    1
    Verkleg þjálfun á vinnustað
    Verkleg þjálfun
    Samþykkt af skóla
    2
    5
    Vinnustaðanám fer fram í eldhúsi heilbrigðisstofnana eða stóreldhúsum með starfsleyfi. Nemandi fylgir leiðbeinanda við öll almenn störf matartækna. Í upphafi tímabils setur nemendi sér fagleg markmið í vinnustaðanáminu. Kennari, leiðbeinandi og yfirmaður bera sameiginlega ábyrgð á vinnustaðanáminu. Í áfanganum er farið í mikilvægi undirbúnings, vinnslu og verklagsreglur á vinnustað. Farið er í matreiðslu á almennu fæði og helstu gerðir af sérfæði samkvæmt viðurkenndum gátlista heilbrigðisstofnana. Unnið er eftir gæðastöðlum vinnustaðarins.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • vinnuskipulagi fyrir eigin vinnu og mikilvægi vinnuskipulags á vinnustað
    • undirbúningi og grunnmatreiðslu
    • matreiðslu heitra aðal– og eftirrétta
    • matreiðslu sérfæðis, s.s. fæðis með breyttri áferð M1-M3
    • skömmtun á mat og að fara eftir skammtstærðum staðarins
    • vinnu við frágang og þrif á vinnustað
    • kröfum um hitastig við móttöku, meðhöndlun matvara og viðbrögð við frávikum
    • áhættuþáttum við matreiðslu og framreiðslu matvæla
    • mikilvægum ferlum við útsendan mat og gæðastaðla um innra eftirlit: HACCP
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • undirbúa vinnuskipulag – verklýsingar
    • matreiða allt almennt fæði
    • matreiða fæði með breyttri áferð M1 – M3
    • skammta mat samkvæmt skömmtunarformi vinnustaðar
    • vinna eftir gæðastöðlum vinnustaðar
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • útskýra vinnuferla sem byggja á aðferðafræði er lýtur að matreiðslu almenns fæðis
    • skipulaggja verkferla og verkefnalista og vinna eftir þeim
    • meta störf sín og annarra í matreiðslu á hlutlægan hátt
    • sýna fram á ábyrgð í umgengni á vinnustað