Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1435326466.51

    Verkleg þjálfun á heilbrigðisstofnun
    VÞVS3VH05
    1
    Verkleg þjálfun á vinnustað
    Verkleg þjálfun á heilbrigðisstofnun
    Samþykkt af skóla
    3
    5
    Vinnustaðanám fer fram í eldhúsi heilbrigðisstofnana. Nemandi fylgir leiðbeinanda við öll almenn störf matartækna. Í upphafi tímabils setur nemendi sér fagleg markmið í vinnustaðanámið. Kennari, leiðbeinandi og yfirmaður bera sameiginlega ábyrgð á vinnustaðanáminu. Í áfanganum fá nemendur þjálfun í að matreiða almennt fæði og allar helstu gerðir af sérfæði sem þörf er fyrir á heilbrigðisstofnunum og fjallað er um í áfanganum: Sérfæði bóklegt SFBÓ3SB04. Nemendur læra að matreiða og framreiða allar máltíðir dagsins, bæði heitar og kaldar.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • vinnuskipulagi fyrir eigin vinnu og annarra í deildarskiptu eldhúsi eða stærra eldhúsi
    • verklýsingum fyrir störf í eldhúsinu
    • undirbúningi og grunnmatreiðslu og vinna að eftir skipulagi vinnustaðar
    • að undirbúa og matreiða helstu gerðir sérfæðis, s.s. grænmetisfæði, ofnæmis- og óþolsfæði
    • að taka þátt í og skipuleggja skömmtun á mat og fara eftir skammtstærðum staðarins
    • að vinna við að matreiða almennt fæði og sérfæði vinnustaðar
    • að setja upp fyrstu skrefin að innra eftirliti fyrir vinnustað
    • að taka þátt í og undirbúa almenna matseðlagerð , fæði með breyttri áferð og sérfæði viðkomandi staðar
    • að fara eftir mikilvægum ferlum við útsendan mat og gæðastaðla um innra eftirlit, HACCP
    • að vinna að gæða- og úrbótarverkefnum
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • undirbúa vinnuskipulag - verklýsingar
    • matreiða allt almennt fæði
    • matreiða sérfæði vinnustaðarins
    • skammta mat eftir skömmtunarformi vinnustaðar
    • vinna að úrbóta og gæðaverkefnum
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • bera ábyrgð á verkferlum og skipulagi við gerð almenns- og sérfæðis á heibrigðisstofnun
    • vinna eftir ferlum við útsendan mat og gæðastöðlum um innra eftirlit, HACCP