Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1452179248.56

    Matur og menning í nálægum löndum
    MOME1NL05(11)
    None
    Matur og menning
    Matur og menning í nálægum löndum
    for inspection
    1
    5
    11
    Í fyrri hluta áfangans er megináherslan lögð á matreiðslu léttra rétta (skyndibita). Þar má t. d. nefna pylsur, pizzur, hamborgara, smurbrauð, burrito og pítur. Í tengslum við matreiðsluna þurfa nemendur að leita upplýsinga á veraldarvefnum um sögu þessara rétta og vinna stutt verkefni samfara því. Nemendur annast innkaup á hráefni með hollustu og hagkvæmni í huga og laga uppskriftir að vöruúrvali. Í síðari hluta áfangans er fjallað um matarmenningu þriggja Evrópuland, þ. e. Danmerkur, Frakklands og Ítalíu. Lögð er áhersla á að nemendur kynnist menningu þessara landa í gegnum matargerðina, m. a. í gegnum kvikmyndir frá viðkomandi löndum. Ætlast er til að nemendur vinni stutt verkefni um löndin sem til umfjöllunar eru hverju sinni.
    Engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • sögu og neyslu valdra skyndibitarétta
    • ólíkum siðum við fæðuöflun og matargerð
    • tengslum valdra samfélaga við matarmenningu sína
    • mikilvægi hollrar næringar fyrir heilbrigðan líkama.
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • matreiða létta rétti
    • vinna með ýmiss konar gögn við matreiðslu, þ.e. matreiðslubækur og hvers kyns áhöld og tæki
    • greina á milli ólíkra gerða matseldar, s.s. suðu, steikingar, ofnbökunar o.s.frv.
    • ástunda hagkvæm og umhverfisvæn innkaup til heimilis.
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • miðla almennri þekkingu sinni á mat og matarmenningu í umræðum og stuttum kynningum ...sem er metið með... ýmiss konar kynningarverkefnum
    • miðla leikni sinni við matseld ...sem er metið með... matseld og smökkun
    • leggja mat á næringargildi og hollustu matvöru ...sem er metið með... ýmsum verkefnum yfir önnina
    • haga matarinnkaupum eftir sjónarmiðum um hollustu, sjálfbærni og hagkvæmni ...sem er metið með... verkefnum í tengslum við matarinnkaup.
    Í áfanganum er gert ráð fyrir leiðsagnarmati en í því felst að nemandi fái með reglulegum og skipulegum hætti upplýsingar um hvar hann stendur í náminu. Meðal námsmatsþátta eru kynningarverkefni, innkaupaverkefni og matreiðsla.