Áhersla er lögð á hollustu, fjölbreytt fæðuval, samsetningu fæðutegunda, fæðuhringinn og velferð nemenda. Einnig verður farið í heimilisþrif og meðferð eiturefna á heimilum. Í áfanganum fá nemendur einnig að velja sér verkefni.
Engar
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
Mikilvægi hollrar næringar og á fjölbreyttu fæðuvali
Fæðuhringnum og samsetningu fæðunnar
Áhrifum fæðunnar á líkamann
Sjálfstæðum vinnubrögðum
Samvinnu og verkaskiptingu
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
Skipuleggja eigin fæðu yfir daginn með tilliti til hollrar næringar og fjölbreytts fæðuvals
Lesa utan á umbúðir og sjá hvaða hráefni er í vörunni
Sjá úr hvaða fæðuflokkum maturinn er
Breyta uppskriftum til að gera þær hollari og prófa þær
Búa til innkaupalista og fara í innkaupaferðir
Vinna sjálfstætt og í samvinnu við aðra nemendur
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
Skipuleggja fjölbreyttan og næringarríkan matseðil
Elda hollan og fjölbreyttan mat
Vinna með öðrum
Skipuleggja matseðil og kaupa inn
Námsmat er útfært í kennsluáætlun í samræmi við skólanámskrá.