Námið er verklegt og fer fram í kennslueldhúsi. Stefnt er að því að búa nemendur sem best undir að bjarga sér við heimilisstörf. Í áfanganum er megináherslan lögð á einfalda eldamennsku og að efla verkkunnáttu í eldhúsi.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
grunnaðferðum sem notaðar eru við eldamennsku
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
fara eftir uppskriftum
elda einfaldan heimilismat úr öllu algengu hráefni
nota helstu heimilistæki við eldamennsku
leggja á borð
vaska upp, þurrka og ganga frá eftir máltíð
viðhafa góða borðsiði
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
beita helstu eldunaraðferðum eins og kostur er
nýta helstu miðla til að afla upplýsinga um eldamennsku og uppskriftir eins og kostur er
viðhafa vönduð vinnubrögð við eldhússtörf og sýna fram á góða umgengni og frágang í samræmi við hreinlætiskröfur