Námið er verklegt og fer fram í kennslueldhúsi. Stefnt er að því að búa nemendur sem best undir að bjarga sér við heimilisstörf. Í áfanganum er megináherslan lögð á að nemendur læri að elda og baka einfalda rétti úr pökkum.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
grunnaðferðum sem notaðar eru við eldamennsku og bakstur á pakkamat
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
lesa á vöruumbúðir
fara eftir uppskriftum
elda einfalda rétti úr pökkum
baka einfaldar kökur úr pökkum
nota helstu heimilistæki við eldamennsku
leggja á borð
vaska upp, þurrka og ganga frá eftir máltíð
viðhafa borðsiði
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
nýta sér einfaldan pakkamat til að auðvelda sér eldamennsku
beita helstu eldunar- og bökunaraðferðum
viðhafa vönduð vinnubrögð og sýna fram á góða umgengni og frágang í samræmi við hreinlætiskröfur