Í áfanganum er fjallað um sögu matargerðarlistarinnar og helstu áhrifavalda hennar. Lögð er áhersla á íslenska matarmenningu sem hluta af ímynd þjóðar. Fjallað er um mismunandi menningarheima og áhrif trúarbragða á matarhefðir og val á hráefni.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
meginstraumum í alþjóðlegri matargerð og áhrifum þeirra á íslenska matargerð fyrr og nú
nauðsyn þess að viðhalda íslenskri matarmenningu sem hluta af ímynd þjóðar
matarháttum ólíkra menningarheima og áhrifum trúarbragða á matarhefðir og val á hráefni
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
gera grein fyrir einkennum íslenskrar matargerðar sem hluta af ímynd þjóðar
gera grein fyrir mikilvægi svæðisbundinnar matarmenningar og tengslum milli menningar og þróunar í matargerð
gera grein fyrir matarháttum ólíkra menningarheima og áhrifum trúarbragða á fæðuval og fæðuhegðun
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
greina meginstrauma í alþjóðlegri matargerð og meint áhrif þeirra á íslenska matarmenningu
greina matarhætti ólíkra menningarheima og áhrif trúarbragða á þá
tengja saman menningu og þróun í matargerð
Lögð er áhersla á fjölbreytt námsmat með leiðsögn. Námsmatið er í höndum kennara viðkomandi áfanga en þarf að fylgja þeim reglum sem kveðið er á um í skólanámskrá VMA.