Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1523617392.46

    HACCP Gæðakerfi
    HCCP2UV03
    4
    HACCP kerfi
    Uppsetning og viðhald
    Samþykkt af skóla
    2
    3
    Í áfanganum er lögð áhersla á að nemendur þekki gæðakerfið HACCP og mikilvægi og tilgang þess að gæðakerfi séu til staðar í matvælavinnslu, með áherslu á fiskvinnslu. Farið verður yfir helstu áhættuþætti í fiskvinnslu, forvarnir, geymsluþol og fleira því tengt. Nemendur þjálfast í að setja upp kerfi, innleiða það og meta virkni þess.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • hugmyndafræði að baki HACCP gæðakerfinu
    • helstu áhættuþáttum í fiskvinnslu
    • fyrirbyggjandi ráðstöfunum gegn áhættu
    • uppsetningu gæðahandbókar og notkun hennar
    • hættugreiningu í framleiðslu fiskafurða almennt
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • lágmarka áhættu með fyrirbyggjandi aðgerðum
    • taka þátt í að byggja upp HACCP gæðakerfi
    • bera kennsl á áhættuþætti
    • skilja og geta tekið þátt í umfjöllum um HACCP gæðakerfi
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • skilja eðli gæðakerfa og vera meðvitaður um tilgang þeirra og nauðsyn
    • vera meðvitaður um tengsl gæða og velgengni afurða og fyritækis á mörkuðum
    • greina ábyrgð sína sem starfsmaður fyrirtækis í matvælavinnslu og starfa í samræmi við hana
    • taka þátt í umræðu um gæðakerfi og tilgang þeirra í fiskvinnslu
    • útskýra uppsetningu gæðahandbókar og notkun hennar
    • taka þátt í að setja upp gæðakerfi, innleiða það á vinnustað og meta virkni þess
    Í áfanganum er viðhaft leiðsagnarmat með símati alla önnina. Öll verkefni gilda til einkunnar og þess vegna er það mikilvægt að nemendur stundi námið reglulega.