Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1539081034.77

    Starfsþjálfun 2
    STÞM2MA25
    4
    Starfsþjálfun matartækna
    Starfsþjálfun MT
    Samþykkt af skóla
    2
    25
    Starfsþjálfun matartæknanema á 2. þrepi eru 25 feiningar. Áfanginn er reynslutími nemans á viðurkenndum starfsnámsstað og stendur yfir í 12,5 vikur. Á tímabilinu öðlast nemandinn aukna þekkingu, leikni og hæfni í störfum matartækna undir leiðsögn fagaðila. Í áfanganum þjálfar nemandinn undirbúning og vinnslu á almennu fæði og helstu gerðum af sérfæði þar með talið vegan fæði. Jafnframt að vinna eftir gæðastöðlum vinnustaðarins um innra eftirlit, HACCP. Kennari, leiðbeinandi og yfirmaður bera sameiginlega ábyrgð á starfsþjálfuninni. Nemandi skal alfarið fylgja þeim reglum sem viðkomandi starfsnámsstaður setur sínu starfsfólki.
    STÞM1MA25
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • vinnuskipulagi fyrir eigin vinnu og mikilvægi vinnuskipulags á vinnustað, undirbúningi og grunnmatreiðslu
    • notkun á tölvukerfi vinnustaðar sem heldur utan um hráefni, uppskriftir, matseðla, innkaup
    • matreiðslu heitra aðal– og eftirrétta
    • matreiðslu ákveðins sérfæðis, s.s. grænmetisfæði, veganfæði, ofnæmis- og óþolsfæði
    • útbúa orku- og próteinþétt fæði
    • útbúa fljótandi og þykk fljótandi fæði
    • skömmtun á mat og að fylgja skammtstærðum vinnustaðar
    • vinnu við frágang og þrif á vinnustað
    • kröfum um hitastig við móttöku, meðhöndlun matvara og viðbrögð við frávikum
    • kröfum um hitastig við móttöku, meðhöndlun matvara og viðbrögð við frávikum
    • mikilvægum ferlum við útsendan mat og gæðastaðla um innra eftirlit: HACCP
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • undirbúa vinnuskipulag og verklýsingar
    • matreiða allt almennt fæði
    • matreiða ákveðnar gerðir sérfæðis, s.s. grænmetisfæði, veganfæði, ofnæmis- og óþolsfæði
    • orku- og próteinbæta
    • skammta mat samkvæmt skömmtunarformi vinnustaðar
    • vinna eftir gæðastöðlum vinnustaðar
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • útskýra vinnuferla sem byggja á aðferðafræði er lýtur að matreiðslu almenns fæðis og sérfæðis
    • skipulaggja verkferla og verkefnalista og vinna eftir þeim
    • meta störf sín og annarra í matreiðslu á hlutlægan hátt
    • sýna fram á ábyrgð í umgengni á vinnustað
    Lögð er áhersla á fjölbreytt námsmat með leiðsögn. Námsmatið er í höndum meistara í viðkomandi grein.