Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1539081119.88

    Starfsþjálfun 3
    STÞM3MA25
    4
    Starfsþjálfun matartækna
    Starfsþjálfun MT
    Samþykkt af skóla
    3
    25
    Starfsþjálfun matartæknanema á 3. þrepi eru 25 feiningar. Áfanginn er reynslutími nemans á viðurkenndum starfsnámsstað og stendur yfir í 12,5 vikur. Á tímabilinu öðlast nemandinn aukna þekkingu, leikni og hæfni í störfum matartækna undir leiðsögn fagaðila. Í áfanganum æfir nemandinn sig í matreiðslu og framreiðslu á almennu fæði og öllum helstu gerðum sérfæðis, allar máltíðir dagsins, bæði heitar og kaldar. Kennari, leiðbeinandi og yfirmaður bera sameiginlega ábyrgð á starfsþjálfuninni. Nemandi skal alfarið fylgja þeim reglum sem viðkomandi starfsnámsstaður setur sínu starfsfólki.
    STÞM2MA25
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • vinnuskipulagi eigin vinnu og annarra í litlu eldhúsi (1-2 starfsmaður/-menn), deildarskiptu eldhúsi eða stærra eldhúsi
    • mikilvægi náinnar samvinnu, hjálpsemi og sameiginlegrar ábyrgðar
    • verklýsingum fyrir störf í eldhúsinu
    • undirbúningi og grunnmatreiðslu og að vinna eftir skipulagi vinnustaðar
    • að undirbúa og matreiða almennt fæði og helstu gerðir sérfæðis
    • að taka þátt í og skipuleggja skömmtun á mat og fara eftir skammtstærðum staðarins
    • að setja upp innra eftirliti fyrir vinnustað
    • að taka þátt í og undirbúa almenna matseðlagerð , fæði með breyttri áferð og sérfæði viðkomandi staðar
    • að fara eftir mikilvægum ferlum við útsendan mat og gæðastaðla um innra eftirlit, HACCP
    • að vinna að gæða- og úrbótarverkefnum
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • undirbúa vinnuskipulag og verklýsingar
    • setja upp nákvæmar innihaldslýsingar fyrir rétti og matseðla skv. lögum um merkingar matvæla er snýr að helstu ofnæmisvöldum í fæðu
    • matreiða allt almennt fæði
    • matreiða sérfæði vinnustaðarins
    • skammta mat eftir skömmtunarformi vinnustaðar
    • vinna að úrbóta og gæðaverkefnum
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • bera ábyrgð á verkferlum og skipulagi við gerð almenns- og sérfæðis á heilbrigðisstofnun, í leik- og grunnskóla, þróunareldhúsi í matvælaframleiðslu sem og í eldhúsi þar sem framleiddar eru máltíðir til sölu í mötuneytum, skólum og flugvélum.
    • vinna eftir ferlum við útsendan mat og gæðastöðlum um innra eftirlit, HACCP
    Lögð er áhersla á fjölbreytt námsmat með leiðsögn. Námsmatið er í höndum meistara í viðkomandi grein.