Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1549360789.52

    Gæðakerfi Haccap, innra eftirlit og matvælaöryggi
    HCCP1GV05(GH)
    1
    HACCP kerfi
    Gæðastjórnun og verkferlar
    Samþykkt af skóla
    1
    5
    GH
    Áhersla er lögð á gæðakerfi HACCP, verklagsreglur, vinnulýsingar, aðferðir við hreinlætiseftirlit, greiningu áhættuþátta og mikilvægra eftirlitsstaða. Persónulegt hreinlæti og hreinlæti á vinnustöðum. Fjallað um krossmengun, stýringu á hitastigi, hitastigskröfur við upphitun og geymslu matvæla, mælingu á hitastigi og – hitastigsstigmæla. Fjallað er um hugmyndafræði HACCP- kerfisins, þróun og uppbyggingu, staðla, fyrirbyggjandi aðferðir og hættugreiningar.
    Engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • hugmyndafræði að baki HAACCP-kerfia, þróun og uppbyggingu
    • skilgreiningu á fyrirbyggjandi ráðstöfunum gegn áhættu. Raundæmum um uppyggingu, innleiðingu og framkvæmd
    • hættugreiningu í framleiðslu, s.s uppsetningu og notkun gæðahandbókar, gátlista, verklagsreglna, greiningartré, sýnatökur o.fl.
    • hættugreiningu við íslenskar aðstæður
    • aðferðafræði við uppbyggingu kerfis í fyrirtæki, skref fyrir skref
    • skilgreiningu á mikilvægum stýristöðum (MSS)
    • uppsetningu gæðahandbókar og notkun hennar
    • aðferðafræði innleiðingar á HACCP-kerfi
    • framsetningum, kynningu á HACCP-kerfinu fyrir almenna starfsmenn og hvatningu til notkunar og eftirfylgni
    • viðhaldi HACCP-kerfisins
    • vottun og úttektum á HACCP-kerfinu
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • taka þátt í uppbyggingu HACCP-kefis og vinna samkvæmt því
    • taka tillit til íslenskra aðstæðna í hættugreiningu
    • lágmarka áhættu með fyrirbyggjandi aðgerðum
    • kynna eðli og tilgang kerfisins fyrir almennum starfsmönnum
    • nýta kerfið til að hámarka gæði afurða
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • skilja eðli gæðakerfa og vera fullkomlega meðvitaður um tilgang þeirra og nauðsyn
    • vera meðvitaður um tengsl gæða og velgengni afurða og fyrirtækis á mörkuðum
    • greina ábyrgð sína sem virkur starfsmaður í fyrirtækinu og starfa í samræmi við hana