Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1550494538.4

    Verkleg matreiðsla
    VMAT1IB06
    3
    Verkleg matreiðsla, heitur matur
    VMAT
    Samþykkt af skóla
    1
    6
    Í áfanganum er farið í grunnmatreiðsluaðferðir, steikingu og suðu. Farið verður yfir notkun og umgengni á öllum helstu tækjum í eldhúsi. Nemandi být til öll helstu soð og fer yfir þá verkferla sem snúa að soðgerð ásamt grunnsósum. Í áfanganum er farið í gegnum innra eftirlit þar sem tekið er á móti vörum farið yfir nýtingu og rýrnun. Nemandanum er fylgt eftir í persónulegu hreinlæti og klæðarburði sem hentar hverju sinni. Einnig er lögð áhersla á frágang matvæla og matvælaöryggi. Í áfanganum er farið í grunnn aðferðafræði í eftirréttagerð. Farið er yfir beitingu hnífa og helstu skurði á grænmeti.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • almennum reglum við vörumótöku og frágang matvæla
    • öllum helstu tæki og handverkfæri í eldhúsi
    • helstu soðum og þeim verkferlum sem snúa að soðgerð
    • megin matreiðsluaðferðum með tilliti til hráefnis
    • persónulegu hreinlæti
    • umgengnisreglum Hótel- og matvælaskólans
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • taka á móti vörum
    • ganga frá vörum eftir faglegum hefðum
    • undirbúa vinnuaðstöðu
    • laga helstu soð og grunnsósur
    • beita sértækum vinnubrögðum, verkfærum og tækjum
    • ganga frá eldhúsi samkvæmt faglegum og/eða stöðluðum hefðum/kerfum, HACCP og gátlistum
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • skipuleggja, útfæra og framkvæma grunnþætti í soðgerð
    • skipuleggja vinnusvæði og framreiðsluferla með tilliti til þess hvert tilefnið er
    • þróa kunnáttu og leikni í grunnmatreiðsluaðferðum
    • samþætta notkun tækja, áhalda, hráefnis- og verkferla í eldhúsi
    Lögð er áhersla á fjölbreytt námsmat með leiðsögn. Námsmatið er í höndum kennara viðkomandi áfanga en þarf að fylgja þeim reglum sem kveðið er á um í skólanámskrá.