Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1550494946.04

    Framreiðsla bókleg og verkleg
    FRBV1FR06
    3
    Framreiðsla bókleg og verkleg
    Framreiðsla bókleg og verkleg
    Samþykkt af skóla
    1
    6
    Áfanginn inniheldur þekkingu og þjálfun á grunnþáttum framreiðslustarfsins svo sem móttöku og samskipti við gesti. Rýmisnýtingu við borðauppröðum, þekkingu á öllum helstu hnífapörum, munnþurrkubrotum og dúkastærðum. Grunnþáttum borðlagningar og sölumennsku fyrir grunnmatseðla, samkvæmt fagvenjum og framreiðsluaðferðum. Annast frágang á búnaði að notkun lokinni. Þekkingu á fyrirskurðar-og eldsteikingaráhöldum ásamt aðferðum við helstu hráefni, vinnu í vínstúku áhaldaþekkingu og aðferðafræði. Áfanginn tekur til þekkingar á tölvunotkun við upplýsingaöflun og notkun forrita sem nýtast faginu við utanumhald, gerð HACCP- og stjórnunargátlista. Framreiðslumaður kann siðareglur fagsins.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • að velja lín, áhöld og glös fyrir mismunandi tækfæri
    • að raða upp veitingasal og aðlaga rýmið að fjölda gesta
    • að dúka borð samkvæmt faglegum hefðum
    • að undirbúa á borðlagningu og framreiðslu veitinga
    • að leggja á borð fyrir grunn matseðla með tilheyrandi vínum
    • að taka á móti gestum
    • að taka matar- og vínpantanir
    • að beita sértækum vinnubrögðum, verkfærum og tækjum
    • að ganga frá veitingasal samkvæmt faglegum og/eða stöðluðum hefðum/kerfum, HACCP og gátlistum
    • að framreiða frá bar marskonar veitingar
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • raða upp veitingasal og aðlaga gestafjölda að rými
    • dúka borð samkvæmt faglegum hefðum
    • undirbúa borðlagningu og framreiðslu veitinga
    • leggja á borð fyrir grunn matseðla með tilheyrandi vínum
    • taka matar- og vínpantanir
    • beita sértækum vinnubrögðum, verkfærum og tækjum
    • ganga frá veitingasal samkvæmt faglegum og/eða stöðluðum hefðum/kerfum, HACCP og gátlistum
    • framreiða frá bar
    • nýta tölvur í starfi.
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • umgangast fólk og hafa lipurð í mannlegum samskiptum
    • sinna gestum veitingahúsa
    • geta lagt á borð samkvæmt matseðli ásamt glösum fyrir þau vín sem fram verða borin
    • skipuleggja, útfæra og framkvæma grunnþætti í alhliða borðhaldi
    • geta skipulagt vinnusvæði
    • nota tæki og áhöld við fyrirskurð og eldsteikingu
    Lögð er áhersla á fjölbreytt námsmat með leiðsögn. Námsmatið er í höndum kennara viðkomandi áfanga en þarf að fylgja þeim reglum sem kveðið er á um í skólanámskrá.