Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1623323109.34

    Almenn matreiðsla
    HEIS1GR02
    10
    Heimilisfræði á sérnámsbraut
    Grunnur
    Samþykkt af skóla
    1
    2
    Áfanginn fjallar um almenna matreiðslu þar sem nemendur fá þjálfun í að fylgja uppskriftum til að útbúa máltíðir. Áhersla er lögð á undirbúning, framkvæmd og frágang við eldamennsku. Nemendur læra um næringu auk tengsl mataræðis og lífsstíls. Lögð verður áhersla á sjálfstæð vinnubrögð auk samvinnu nemenda.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • mikilvægi hollrar næringar og fjölbreyttu fæðuvali
    • fæðuhringnum og samsetningu fæðunnar
    • mikilvægi hreinlætis við eldamennsku
    • notkun helstu mælitækja, áhalda og tækja í eldhúsi
    • góðum og skipulögðum vinnubrögðum í eldhúsi
    • hvernig eldað er eftir uppskriftum.
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • lesa utan á umbúðir og sjá hvaða hráefni eru í vörunni
    • sjá úr hvaða fæðuflokkum maturinn er
    • viðhafa hreinlæti við eldamennsku
    • nálgast uppskriftir á fjölbreyttan hátt
    • elda eftir uppskrift
    • vinna á skipulagðan hátt í eldhúsi
    • leggja á borð og ganga frá eftir borðhald.
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • skipuleggja fjölbreyttan og næringarríkan matseðil
    • elda hollan og fjölbreyttan mat
    • nýta tæki og áhöld í eldhúsi við matargerð
    • sýna góða umgengni og hreinlæti við matargerð
    Leiðsagnarmat er viðhaft í hverjum tíma. Fjölbreytt verkefni eru metin jafnt og þétt yfir önnina og áhersla lögð á umsagnir sem leiða nemandann áfram. Sjálfsmat og jafningjamat þar sem nemendur fá tækifæri til að meta sín eigin verk og vinnu og eins samnemenda sinna. Námsmat er nánar skilgreint í kennsluáætlun.