Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1712574960.72

    Vinnustaðanám Fiskiðja
    VINS2VF05
    57
    vinnustaðanám
    Vinnustaðanám fiskiðja
    Samþykkt af skóla
    2
    5
    Í áfanganum er lögð áhersla á að nemendur kynnist starfsemi fiskvinnslu í sem víðustu mynd. Nemendum gefst tækifæri á að læra og fá þjálfun sem þarf til að uppfylla þá þætti sem getið er um hér að neðan; þekkingar-, leikni- og hæfniviðmið. Verkstjóri/umsjónarmaður í fyrirtækinu ber ábyrgð á að nemandinn fái þau námstækifæri og þá þjálfun sem um ræðir hverju sinni.
    Engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • löndun og móttöku
    • vinnslu aukaafurða þ.m.t. skreiðarvinnslu
    • vinnslu við vélar
    • almennum fiskvinnslustörfum frá móttöku hráefnis til útskipunar afurða
    • útskipunar- og flutningsferli
    • mikilvægi þrifa og þess að framkvæma sýnatökur
    • viðhaldsstörf á fiskvinnsluvélum- og tækjum
    • lyftarastarfinu
    • gæðaskoðun innanhúss við snyrtingu og pökkun
    • störfum gæðateymis og reglulegum fundum þess
    • gæða- og umhverfisstefnu
    • öryggiskröfum varðandi framleiðslu og eigið öryggi
    • slysa- og atvikaskráningu
    • skráningakerfi á rekjanleika og framleiðsluferli
    • þeim skrifstofustörfum sem sinna þarf í fiskvinnslu
    • hvernig bókhaldi er háttað og unnið innan fiskvinnslu
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • að sinna almennum fiskvinnslustörfum frá móttöku hráefnis til útskipunar afurða
    • að umgangast stærri vélar við vinnslu
    • að greina frá vinnslu aukaafurða
    • að umgangast lyftara og starfa í kringum hann
    • að þrífa og framkvæma sýnatökur
    • að fylgja gæða- og umhverfisstefnu
    • gæðaskoðun innanhúss við snyrtingu og pökkun
    • öryggiskröfum varðandi framleiðslu og eigið öryggi
    • að tilkynna og skrá óhöpp og slys
    • notkun á skráningakerfi varðandi rekjanleika og framleiðsluferli
    • að greina frá því hvernig bókhaldi er háttað og unnið innan fiskvinnslu
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • hafa yfirsýn yfir fiskvinnslu frá upphafi ferlis til enda þess
    • fara eftir gæða- og umhverfisstefnu
    • fara eftir öryggiskröfum varðandi framleiðslu og eigið öryggi
    • sýna frumkvæði í störfum gæðateymis
    • starfa á ábyrgan hátt í kringum vélar og tæki
    • geta sinnt þrifum og framkvæmt sýnatökur samkvæmt verkferlum
    • gera sér grein fyrir mikilvægi skráningakerfis á rekjanleika og framleiðsluferli
    • geta greint frá gæðaskoðun innanhúss við snyrtingu og pökkun
    • geta tekið þátt í þeim viðhaldsstörfum sem falla til
    • geta gert grein fyrir því hvernig bókhaldi er háttað innan fiskvinnslu
    • bera virðingu fyrir þeim fjölda starfa sem unnin eru innan fiskvinnslufyrirtækja
    • sýna frumkvæði og sjálfstæði í vinnubrögðum
    Námsmat fer fram jafnt og þétt yfir starfstímann og er í höndum hverrar starfsstöðvar fyrir sig. Nái nemendur flestum þeirra markmiða og viðmiða sem áfangalýsingin setur fram stenst hann áfangann.