Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1410285996.34

    Heimilisfræði með áherslu á bakstur
    HEFR1BA05
    1
    Heimilisfræði
    Bakstur
    Samþykkt af skóla
    1
    5
    Ný menntastefna er höfð til grundvallar og grunnþættir menntunar eru hafðir að leiðarljósi. Sérstök áhersla verður á undirstöðuatriðum og verklagi tengdu bakstri. Notast verður við fjölbreyttar uppskriftir og áhersla verður á persónulegt hreinlæti þeirra sem starfa við bakstur.
    Engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • Að bakstur er eldunaraðferð þar sem hráefnið er eldað í þurrum hita, oftast í ofni
    • Helstu áhöldum og tækjum í eldhúsi
    • Að hægt er að leita leiða á fjölbreyttan hátt
    • Mikilvægi hreinlætis við baksturs
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • Fara eftir uppskriftum
    • Taka til viðeigandi hráefni í réttum skammtastærðum
    • Viðhafa hreinlæti við bakstur
    • Nota viðeigandi öryggisbúnað við bakstur
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • Baka kökur eða útbúa aðrar veitingar
    • Lesa mismunandi uppskriftir og vinna eftir þeim
    • Ganga frá áhöldum og hráefni sem notað hefur verið
    • Fara eftir almennum hreinlætiskröfum við bakstur
    • Fara eftir almennum öryggisatriðum við eldhússtörf
    Námsmatið er einstaklingsmiðað, s.s. leiðsagnarmat, jafningjamat, verkefnaskil, virkni í kennslustundum, mæting, sjálfsmat, ástundun og próf. Regluleg endurgjöf er frá kennara á vinnuframlag nemenda og verkefnaskil.