Ný menntastefna er höfð til grundvallar og grunnþættir menntunar eru hafðir að leiðarljósi. Sérstök áhersla verður á veisluhöld og verklagi sem tengist því að undirbúa og halda veislur. Notast verður við fjölbreyttar uppskriftir og áhersla verður á mikilvægi hreinlætis við heimilisstörf.
Engar
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
Að skipuleggja þarf afmæli og annars konar veislur með góðum fyrirvara
Að áætla þarf magn veitinga út frá fjölda gesta
Helstu áhöldum og tækjum í eldhúsi
Að hægt er að leita leiða á fjölbreyttan hátt
Mikilvægi hreinlætis við heimilisstörf
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
Útbúa innkaupalista miðað við fjölda gesta
Fara eftir uppskriftum
Taka til viðeigandi hráefni í réttum skammtastærðum
Viðhafi viðeigandi hreinlæti
Nota viðeigandi öryggisbúnað
Leggja á veisluborð fyrir réttan fjölda og mismunandi tilefni
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
Skipuleggja og halda veislu
Lesa mismunandi uppskriftir og vinna eftir þeim
Ganga frá í eldhúsi
Fara eftir almennum hreinlætiskröfum
Fara eftir almennum öryggisatriðum
Námsmatið er einstaklingsmiðað, s.s. leiðsagnarmat, jafningjamat, verkefnaskil, virkni í kennslustundum, mæting, sjálfsmat, ástundun og próf. Regluleg endurgjöf er frá kennara á vinnuframlag nemenda og verkefnaskil.