Kenndar eru 6 samfelldar kennslustundir vikulega. Lögð áhersla á flóknari matargerð og bakstur. Matarmenning þjóða tekin fyrir og gerð ítarleg skil. Ýmis þemaverkefni lögð fyrir. Tilraunaverkefni að hönnun uppskrifta. Komið við að matreiða eftir leiðbeiningum á ensku og dönsku.
HÚSS2AG05
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
Notkun eldhústækja og áhalda.
Góða þjálfun í hefðbundnum matreiðsluaðferðum.
Verklegu skipulagi og góðri umgengni við tilbúning matar.
Hafi þekkingu á gæði hráefna.
Gott innsæi í næringarfræði og boðskap lýðheilsustöðvar.
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
Takast á við flóknar uppskriftir og framreiða veislurétti og heimilisréttir.
Hafa þekkingu á matarhefðum ólíkra þjóða.
Góðu vinnuskipulagi og faglegum vinnubrögðum.
Sjálfstæði, sköpun og takast á við nýjunga.
Áætla magn matvæla og samsetningu matseðla.
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
Framreiða veislurétti og heimilismat.
Miðlað þekkingu í matargerð og hollustu.
Takast á við flóknar uppskriftir og meta innihald og leiðbeiningar.
Nýta sér þekkingu á vali hráefnis.
Áfanginn er símatsáfangi sem byggir á verklegu skipulagi og vinnubrögðum, umgengni og hreinlæti, sköpun og samvinnu. Viðhorfi til verkefna.