Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1424088182.13

    Hússtjórn - Grunnáfangi
    HÚSS2AG05
    2
    Hússtjórn
    Matreiðsla og fræðsla
    Samþykkt af skóla
    2
    5
    Bókleg kennsla: Kenndir eru 2 tímar í viku í næringarfræði. Fjallað um –gildi, -þörf, -hlutverk og skort næringarefnanna, meltinguna, sýru- og basajafnvægi og orkugildi reiknað. Komið inn á manneldismarkmið, ráðleggingar lýðheilsustöðvar. Fylgst með rannsóknum á sviði næringar frá WHO, embætti landlæknis o.fl.. Kynning á E-efnum, örverufræði, geymsluþoli matvæla og hollustu. Verkleg kennsla: Kenndir eru 4 samfeldar kennslustundir í viku. Matreiddir fjölbreyttir réttir með ólíkum matreisluaðferðum. Brauðgerð og helstu bakstursaðferðir kenndar. Nemendur læri að lesa og fara eftir leiðbeiningum. Meðferð og undirbúningur matvæla. Þjálfun í mælieiningum og mælitækjum. Þjálfun í notkun og umgengni eldunartækja og eldhúsáhalda. Áhersla lögð á gott skipulag, hreinlæti og góða almenna borðsiði.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • Góðri umgengni í eldhúsi og þekkja helstu tæki og áhöld.
    • Notkun mælitækja og þekkja algengustu mælieiningar.
    • Kunna fæðuflokkana og tilgang þeirra.
    • Færni í einföldum baksturs- og matreiðsluaðferðum og lesa uppskriftir.
    • Undirstöðuatriði í meðhöndlun algengra hráefna.
    • Hreinlæti
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • Nota eldhústæki og áhöld.
    • Temja sér gott skipulag, hreinlæti og frágang.
    • Fara eftir leiðbeiningum.
    • Nota algengar matreiðslu- og bakstursaðferðir.
    • Matreiða fjölbreytta rétti úr helstu hráefnum.
    • Meta gæði hráefnis og hollustu.
    • Þekkja allgengustu næringarefnin, hlutverk þeirra og áhrif.
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • Matreiða fjölbreytta rétti.
    • Matreiða fjölbreytta rétti.
    • Gera greinamun á hollustu og óhollustu.
    • Skipuleggja og framreiða máltíðir án aðstoðar.
    • Geta notað og miðlað þekkingu í næringarfræði.
    Skriflegt próf í næringarfræði, vægi 40%. Verklegt mat í matreiðslu, vægi 60%.