Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1430214494.92

    Starf kjötiðnaðarmanns og bakara
    VFFM1BK10
    5
    Verkleg færniþjálfun ferða- og matvælagreina
    bakstur, hráefni, innkaup, kjötiðn
    Samþykkt af skóla
    1
    10
    AV
    Nemandinn fær kynningu á starfi kjötiðnaðarmanna og bakara, forsendum og aðbúnaði starfa þeirra. Nemandinn tekur þátt í úrbeiningu og úrvinnslu á kjöti og kjötvörum og er þjálfaður í notkun helstu áhalda. Farið er í gegnum mismunandi brauð- og kökutegundir ásamt skreytingum á þeim sem hæfa hverju sinni. Lögð er áhersla á persónulegt hreinlæti skv. HACCP skilgreiningum, sjálfstraust og samskiptahæfni.
    engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • því umhverfi sem kjötiðnaðarmenn og bakarar vinna í
    • fjölbreyttu hráefni sem unnið er með og mikilvægi þess að velja rétt hráefni fyrir tiltekið verkefni
    • nauðsyn þess að umgangast hráefni eftir viðurkenndum aðferðum m.t.t. geymslu, kælingar og útbreiðslu örvera
    • grunnvinnslu kjötvara, hlutun og hagnýtingu sláturdýra
    • mismunandi bakstursaðferðum s.s. brauðgerð, hrærðum, þeyttum og hnoðuðum brauðum og kökum
    • mikilvægi hreinlætis og að farið sé eftir öllum reglum við þrif skv. HACCP stöðlum
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • vinna með tæki og áhöld sem notuð eru í kjötvinnslum og bakaríum undir leiðsögn tilsjónarmanns
    • velja viðeigandi hráefni fyrir tiltekið verkefni
    • aðstoða við að útbúa helstu framleiðsluvörur
    • beita grunnaðferðum við úrbeiningu á lambi
    • beita öllum helstu bakstursaðferðum
    • vinna rétt með hráefni bæði á úrvinnslu-, og fullvinnslustigi með t.t. kælingar og geymsluskilyrða
    • þrífa og sótthreinsa vinnusvæði í lok vinnudags skv. HACCP skilgreiningum
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • afla sér frekara náms í bakstri og kjötiðn
    • vinna einföld grunnstörf í bakstri og kjötiðn
    • skilja til hvers er ætlast af þeim sem vinna við störf í bakstri og kjötiðn
    • vinna með helstu áhöld og tæki sem notuð eru við störf í bakaríum og kjötvinnslum
    • ganga rétt um og frá því hráefni sem verið er að meðhöndla hverju sinni
    • gæta að eigin hreinlæti og því hreinlæti sem krafist er (HACCP) í matvælagreinum
    Lögð er áhersla á fjölbreytt námsmat með leiðsögn. Námsmatið er í höndum kennara viðkomandi áfanga en þarf að fylgja þeim reglum sem kveðið er á um í skólanámskrá VMA.