Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1433255824.69

    Almenn matreiðsla
    MATR1AM05
    1
    matreiðsla
    hreinlæti, hráefni, matreiðsla, næring
    Samþykkt af skóla
    1
    5
    Nemendur matreiða ýmsa hagnýta, fljótlega og skemmtilega rétti. Kennd er meðferð hráefnis og um næringarinnihald matvæla, hreinlæti og vinnubrögð í eldhúsi.
    Engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • grunnhráefnum og nýtingu þeirra til matargerðar
    • hreinlæti og vinnubrögðum við matreiðslu
    • meðhöndlun, umgengni og meðferð matvæla
    • mikilvægi þess að ganga vel um vélar, tæki og handverkfæri
    • mikilvægi öryggismála, þekkir viðbrögð við fyrstu hjálp og mikilvægi vellíðunar á vinnustað
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • beita almennum aðferðum og verklagi í matreiðslu á hefðbundnum heimilismat
    • meta næringargildi máltíða
    • beita hnífum, handverkfærum og tækjum í eldhúsi
    • greina og lesa einfaldar uppskrifir og framleiðsluleiðbeiningar og fylgja þeim eftir undir handleiðslu tilsjónarmanns á vinnustað og/eða kennara
    • þekkja takmörk sín í mateiðslu og vinna í hópi
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • velja matreiðsluaðferðir sem hæfa hráefninu hverju sinni
    • vera sjálfbjarga í almennri eldamennsku
    • skilja mikilvægi þess að bera virðingu fyrir umhverfinu og því hráefni sem unnið er með
    • nýta þekkingu sína til að elda fjölbreytilegan mat
    • hagnýta upplýsingatækni og stærðfræðiþekkingu við lausn verkefna er tengjast matreiðslu
    Námsmat er útfært í kennsluáætlun í samræmi við skólanámskrá.