Nemendur matreiða ýmsa hagnýta, fljótlega og skemmtilega rétti. Kennd er meðferð hráefnis og um næringarinnihald matvæla, hreinlæti og vinnubrögð í eldhúsi.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
grunnhráefnum og nýtingu þeirra til matargerðar.
meðferð hráefnis
næringar- og orkuinnihaldi matvæla
hreinlæti og vinnubrögðum við matreiðslu
meðhöndlun, umgengni og meðferð matvæla
mikilvægi þess að ganga vel um vélar, tæki og handverkfæri
viðbrögðum við fyrstu hjálp og mikilvægi öryggismála og vellíðunar á vinnustað
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
almennum aðferðum og verklagi í matreiðslu á hefðbundnum heimilismat
meðhöndla hráefni með hliðsjón af mismunandi matreiðsluaðferðum
meta næringargildi máltíða
beita hnífum, handverkfærum og tækjum í eldhúsi
að beita aðferðum og vinna eftir skipulögðum verkferlum sem koma í veg fyrir dreifingu og fjölgun örvera í matvælum
greina og lesa einfaldar uppskrifir og framleiðsluleiðbeiningar og fylgt þeim eftir undir handleiðslu tilsjónarmanns á vinnustað og/eða kennara
þekkja takmörk sín í mateiðslu og vinna í hópi
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
velja matreiðsluaðferðir sem hæfa hráefninu hverju sinni ...sem er metið með... verklegum æfingum
skipulagt og eldað máltíð út frá næringargildi, hollustu og ráðlögðum dagsskammti ...sem er metið með... verklegum æfingum
vera sjálfbjarga í almennri eldamennsku ...sem er metið með... verklegum æfingum
nýta hráefni á sjálfbæran og hagkvæman hátt ...sem er metið með... verklegum æfingum
forgangsraða einföldum verkþáttum og tryggja eðlilegt flæði verkferla ...sem er metið með... verklegum æfingum
skilja mikilvægi þess að bera virðingu fyrir umhverfinu og því hráefni sem unnið er með ...sem er metið með... verklegum æfingum
Nýta þekkingu sína til að elda fjölbreytilegan mat ...sem er metið með... verklegum æfingum
Nemandi þjálfast í skapandi umræðu um matreiðslu og orðfæri greinarinnar. ...sem er metið með... verklegum æfingum
Getur hagnýtt upplýsingatækni og stærðfræðiþekkingu við lausn verkefna tengd matreiðslu. ...sem er metið með... verklegum æfingum
Fjölbreytilegt námsmat með áherslu á verklegar æfingar, símat, tíða endurgjöf og leiðsögn.