Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1435228220.94

    Soð, súpur, sósur og eftirréttir
    SSSE2GS04
    1
    Soð, sósur og eftirréttir, súpur
    Grunnsoð, súpur og eftirréttir
    Samþykkt af skóla
    2
    4
    Í áfanganum er fjallað um gerð og flokka grunnsoða, alla helstu súpuflokka og grunnsósur, afleiddar sósur og samtímasósur. Einnig er fjallað um gerð, innihald og framsetningu á heitum, köldum og frosnum eftirréttum.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • gerð og innihaldi allra helstu grunnsoða
    • aðferðum við gerð kjöt-, fisk- og grænmetishlaups.
    • notkun á undirstöðu- og afleiddum sósum.
    • gerð og innihaldi á samtímasósum og getur borið þær saman við klassíska sósugerð með
    • fæðutengdar leiðbeiningar Embættis Landlæknis að leiðarljósi.
    • eiginleikum sósu og hvernig hægt er að meta gæði með skynmati (lyktar-, sjón-, bragðskyn)
    • hlutverki sósunnar sem hluta af málsverði
    • gerð, innihaldi og framsetningu á heitum, köldum og frosnum eftirréttum
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • forgangsraða verkefnum og sýna sjálfstæði og frumkvæði í vinnu sinni.
    • lesa texta sem inniheldur faglegar upplýsingar, vinna úr þeim á mismunandi hátt, kynna niðurstöður sínar af umburðalyndi og með skilningi á viðhorfum annarra
    • skrifa stuttan texta um fagleg efni og færa rök fyrir máli sínu bæði munnlega og skriflega
    • afla hagnýtra upplýsinga og greina á milli áreiðanleika þeirra og fræðilegs gildis
    • nota heimildir sem skýra eigin röksemdafærslu
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • gera grunnsoð, grunnsúpur, grunnsósur og þekkja aðferðir, suðutíma og notkunarmöguleika
    • gera samtímasósur og þekkja einkenni, aðferðir, suðutíma og notkun
    • útbúa alla algenga heita, kalda og frosna eftirrétti og þekkja grunnaðferðir og helstu hráefni í gerð eftirrétta
    • hanna og setja fram nýja eftirrétti og beita gagnrýninni hugsun á hugmyndir og verkefni
    • meta gæði vinnu sinnar með skapandi og gagnrýnni hugsun og tjá sig um fagleg málefni