Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1435272158.04

    Örverufræði
    ÖRVR2HR02
    1
    Örverufræði
    Örverufræði
    Samþykkt af skóla
    2
    2
    Í áfanganum er fjallað um almenn lífsskilyrði örvera og gerla, um veirur, ger- og myglusveppi. Áhersla er lögð á mikilvægi hreinlætis til að koma í veg fyrir matarsjúkdóma.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • náttúrulegum heimkynnum örvera
    • flokkun örvera
    • smitleiðum örvera
    • vaxtarskilyrðum örvera og vaxtarkúrfu örvera
    • tegundum sjúdómsvaldandi bakería
    • á matarsjúkdómum
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • meta áhættu við framleiðslu, framreiðslu og dreifingu matvæla
    • skilja hver eru grundavallaratriði við framleiðslu og dreifingu matvæla m.t.t. yfirfærslu örvera
    • meta ferskleika hráefnis með tilliti til gæða
    • koma í veg fyrir krossmengun
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • meta kröfur til hráefna
    • meta kröfur til hreinlætis á vinnustað
    • fyrirbyggja krossmengun
    • meta hvenær á að mæla hitastig
    • bregðast við frávikum