Í áfanganum er fjallað um sögu matargerðarlistarinnar og helstu áhrifavalda hennar.
Lögð er áhersla á íslenska matarmenningu sem hluta af ímynd þjóðar.
Fjallað er um mismunandi menningarheima og áhrif trúarbragða á matarhefðir og val á hráefni
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
meginstraumum í alþjóðlegri matargerð og áhrifum þeirra á íslenska matargerð fyrr og nú
nauðsyn þess að viðhalda íslenskri matarmenningu sem hluta af ímynd þjóðar
matarháttum ólíkra menningarheima og áhrifum trúarbragða á matarhefðir og val á hráefni
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
gera grein fyrir einkennum íslenskrar matargerðar sem hluta af ímynd þjóðar
gera grein fyrir mikilvægi svæðisbundinnar matarmenningar og tengslum milli menningar og þróunar í matargerð
gera grein fyrir matarháttum ólíkra menningarheima og áhrifum trúarbragða á fæðuval og fæðuhegðun
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
greina meginstrauma í alþjóðlegri matargerð og meint áhrif þeirra á íslenska matarmenningu
greina matarhætti ólíkra menningarheima og áhrif trúarbragða á þá