Í áfanganum er farið yfir vinnslulínur eldhúsa, skipulag þeirra, tæki og áhöld. Fjallað er um meðhöndlun, umhirðu, þrif og öryggisatriði varðandi áhöld og rafknúin tæki. Einnig orkunotkun og orkusparnað. Nemendur læra um mikilvægi þess að allur búnaður sé til staðar á vinnusvæði og aðgengilegur fyrir næstu vakt.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
notkun á helstu handverkfærum og orkuknúnum eldhústækjum
orkunotkun, orkustyrk og öryggisbúnað tækja
meðhöndlun, umhirðu og öryggisþáttum sem gilda um áhöld og orkuknúin eldhústæki
nauðsynlegum staðreyndum sem stuðla að góðu starfsumhverfi og ánægju samstarfsfólks
vinnusvæði með tilliti til vinnuöryggis, umhverfisverndar og vellíðan samstarfsfólks
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
beita öllum helstu handverkfærum og stærri orkuknúnum eldhústækjum
stuðla að jafnari og betri notkun orku
greina á milli góðrar og slæmrar umhirðu tækja og áhalda og stuðla þannig að góðri endingu þeirra
aðlaga vinnusvæðið með vinnuöryggi, umhverfisvernd og vellíðan samstarfsfólks í huga
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
tryggja ábyrga umgengni í kennslurýmum
nýta orku á hagkvæman hátt
tryggja góða umhyrðu og endingu tækja og áhalda
að koma á vinnuferlum sem tryggja öryggi samstarfsfólks