Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1497012886.9

    Aflameðferð og vinnsluaðferðir
    AFLA1SA04(AS)
    1
    Aflameðferð og vinnsluaðferðir
    Aflameðferð og vinnsluaðferðir - SA
    Samþykkt af skóla
    1
    4
    AS
    Í áfanganum er farið yfir aðferðir sem tryggja rétta meðhöndlun afla með tilliti til gæða og verðmætis. Kynntar eru vinnsluaðferðir, gæðamat á fiski og fiskafurðum. Markmið er að nemendur öðlist skilning á verðmætaaukningu hráefnis með tilliti til mismunandi vinnsluaðferða og mismunandi markaða fyrir fiskafurðir. Fylgt er ferli hráefnis frá veiðum til fullunninnar vöru og bent á nauðsyn þess að hvergi megi víkja frá kröfum um aðgerðir og aðferðir sem tryggja gæði vörunnar sem best.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • helstu aðferðum við geymslu og vinnslu á fiski og hráefni í fiskiskipum.
    • niðurbrotsferli sem hefst þegar fiskur kemur um borð og hvernig meta skuli ísþörf miðað við magn hráefnis og geymslutíma.
    • gildi og nauðsyn hreinlætis og þrifa við meðferð og vinnslu afla um borð í skipum.
    • hvernig þrífa skuli skip, búnað og tæki í veiðiferð og í lok veiðiferðar.
    • aðferðum við gæðamat og reglum sem um það gilda.
    • reglum um framkvæmd eftirlits með hreinlæti og hollustuháttum um borð í skipum.
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • greina að mismunandi aðferðir við meðhöndlun, vinnslu og geymslu á fiski og afurðum.
    • greina áhrif umhverfisþátta, s.s. hitastigs, á hraða niðurbrotsferlisins.
    • nota efni, tæki og aðferðir sem notaðar eru til þrifa á skipum og búnaði.
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • beita viðurkenndum aðferðum við meðhöndlun á afla.
    • meta gæði á fiski og fiskafurðum.
    Lögð er áhersla á fjölbreytt námsmat með leiðsögn. Námsmatið er í höndum kennara viðkomandi áfanga en þarf að fylgja þeim reglum sem kveðið er á um í skólanámskrá.