Markmið áfangans er að nemandi kynnist og þjálfist í helstu vinnureglum við að matbúa einfaldan heimilismat. Farið er yfir grunnreglur um vinnuaðferðir, hollustuhætti og hreinlæti, vélar og tæki. Nemandi lærir að setja saman matseðil/máltíð.
Engar
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
algengustu matreiðsluaðferðum
kröfum um hreinlæti í eldhúsi
helstu áhöldum og tækjum í eldhúsi
hráefni, næringargildi og hollustu
kröfum um viðeigandi fatnað persónulegt hreinlæti í eldhúsi
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
fylgja uppskriftum og leiðbeiningum
tjá sig um og lýsa aðferðum, og eiginleikum rétta
viðhafa persónulegt hreinlæti og almenna kurteisi
nota áhöld, vélar og tæki í eldhúsi
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
velja og greina viðeigandi hráefni og matreiðsluaðferðir í uppskriftum
velja viðeigandi áhöld og tæki eftir því sem við á
halda sjálfum sér og vinnuplássi sínu hreinu
draga áliktanir af mistökum við matreiðslu og greina lausnir
Taka þátt í að skipuleggja og vinna við litlar veislur undir leiðsögn