Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1508848280.08

    Bakstur á framhaldsskólabraut
    BAKA1BK03(FB)
    2
    brauðgerð, kökugerð
    brauðgerð, kökugerð
    Samþykkt af skóla
    1
    3
    FB
    Í áfanganum er fjallað um undirstöðuatriði brauð- og kökugerðar, baksturs og skreytinga. Áhersla er lögð á grundvallaratriði í bakstri. Nemendur læra að vinna eftir uppskriftum. Áhersla er lögð á persónulegt hreinlæti og nákvæmni í vinnubrögðum.
    Engar
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • að vinna eftir uppskriftum
    • helstu áhöldum, vélum og tækjum sem notuð eru við bakstur
    • leita að uppskriftum á netinu
    • þekkja eftirlitsreglur um hreinlæti
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • vinna með gerdeig og baka úr því algengar brauðtegundir
    • vinna með rúllað deig
    • vinna með bæði þeyttar og hrærðar kökur
    • vinna með rafrænar sem og aðrar uppskriftir
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • baka brauð og kökur
    • vinna sjálfstætt að almennum og sérhæfðum verkefnum tengdum bakstri
    • ylla út gátlista eftir þrif, sem byggður er á viðurkenndu m eftirlitsreglum um hreinlæti
    Símat byggt á þátttöku í verklegum kennslustundum