Nemendur fá kynningu á starfi framreiðslumannsins og kynnast helstu vinnureglum við að leggja á borð og ganga frá. Farið er yfir grunnreglur um vinnuaðferðir, hreinlæti, borðsiði og umgengni, skipulag og samvinnu. Einnig farið í mikilvægi snyrtimennsku og kurteisi.
Engar
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
á almennum borðsiðum og kurteisi
reglum um hreinlæti
helstu áhöldum í veitingasal og notkunarmöguleikum þeirra
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
sýna snyrtimennsku, fagmennsku og almenna kurteisi
leggja lín á borð og brjóta munnþurrkur
annast grunnborðlagningu
vinna einföld verkefni í framreiðslu
umgangast þau tæki og tól sem notuð eru í veitingasal
umgangast gesti og samstarfsfélaga
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
geta unnið einföld grunnstörf í framreiðslu
skilja til hvers er ætlast af störfum við framreiðslu í veitingasal
vinna með helstu áhöld og tæki sem notuð eru í veitingasal
gæta að eigin hreinlæti og því hreinlæti sem kröfur eru gerðar skv. viðurkenndum hreinlætiskröfum