Áfanginn inniheldur þekkingu skipulagningu, uppstillingum á veitingasal, dúkun borða miðað við hin ýmsu tækifæri og borðlagningu eftir mismunandi matseðlum. Gerð blómaskreytinga og skreytingu borða Móttöku gesta, samvinnu við eldhús um tímasetningu og framreiðsluhraða eða samfellt ferli með eins fáum undantekningum og kostur er. Þekkingu á gátlista- og skýrslugerð til fylgni og utanumhalds.Uppsetningu kokteillista, matseðla og vínseðla og á hlutverki þeirra í rekstri veitingahúsa. Áfanginn tekur til þekkingar á tölvunotkun við upplýsingaöflun og notkun forrita sem nýtast faginu til útreikninga, utanumhalds og gerð HACCP- og stjórnunargátlista.
Nemandi þarf aðvera á námssamningi og hafa lokið að lágmarki 60 vikum í starfsnámi framreiðslu áður en nám í áfanganum hefst.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
skipulagningu veisluhalds almennt eða eftir tilgreindum hefðum (protocol)
uppsetningu gátlista borða- og vinnuplana
ráðgjöf við val á framreiðsluaðferðum með hliðsjón af matseðli
ráðgjöf við val á drykkjum og vínum með hliðsjón af tilefni og matseðli
skipulagningu veitingasala, dúkun, borðlagningu eftir tilgreindum mat- og vínseðlum
skipulagninu við móttöku gesta, tímasetningar, hraða og fyrirkomulag framreiðslu
að gefa hugmyndir um blóma og borðskreytingar
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
lesa úr gögnum er varða pantanir á veislum og samkvæmum
lesa úr matseðlum og vínseðlum til ákvörðunar á borðlagningu
framfylgja beiðnum um mismunandi uppsetningar/útfærslur á veislum og samkvæmum
lesa úr réttaheitum á matseðlum og geta útskýrt merkingu þeirra
vinna með matar- og vínpantanir fyrir hin ýmsu tilefni
hafa fagleg samskipti við gesti
tímasetja framreiðslu veitinga
framreiða vín
taka á móti vörum
meðhöndla blóm og blómaskreytingar
nota tölvur til upplýsingaöflunar og forrit til útreikninga, utanumhalds og gerðar Gámes- og stjórnunargátlista
afla og nýta upplýsingaleiðir til að nálgast lög og reglugerðir sem viðkoma starfinu
nota íslenska fánann og erlenda þjóðfána við tilgreind tilefni
siði og hefðir við þjónustu (protocol)
afla og nýta upplýsingar um neysluvenjur þjóða og trúfélaga
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
sýna sjálfstæði í vinnubrögðum og geta unnið og leiðbeint í fjölþjóðlegu umhverfi með mannauð og almennt siðferði að leiðarljósi
skapa þær aðstæður sem óskað er eftir við mismunandi tilefni
annast daglegan undirbúning og rekstur veitinga-, funda- og veislusala
forgangsraða verkefnum, gera pöntunarlista og semja dags-, viku- eða mánaðaplön
vera virkur eftirlitsaðili í framkvæmd innra eftirlits, gæðastjórnun HACCP
skipuleggja og tímasetja framreiðslu og framreiðsluhætti