Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1524214838.56

    Framreiðsla verkleg
    FRAM3VL13
    12
    framreiðsla
    Framreiðsla Verkleg
    Samþykkt af skóla
    3
    13
    Áfanginn inniheldur þekkingu og þjálfun í skipulagningu og öguðum vinnubrögðum, uppstillingu veislu og/eða veitingasala, dúkun borða miðað við ýmis tækifæri og þemu ásamt borðlagningu eftir mismunandi matseðlum. Móttöku gesta, framreiðslu frá bar, sjálfstæðum vinnubrögðum í verkefnum. Í notkun á öllum helstu áhöldum, aðferðum, meðhöndlun hráefnis við fyrirskurð og eldsteikingu í augsýn gesta. Í framreiðslu á vínum og umhellingu, beitingu mismunandi framreiðsluaðferða. Lögð er áhersla á tímaáætlanir og að framreiðsla á mat og víni gangi eftir. Fagleg umgengni við gesti, svo sem svara spurningum um matseðil og vín. Þekking og þjálfun í meðhöndlun blóma og undirstöðuatriði í gerð blóma- og borðskreytinga. Áfanginn tekur til þekkingar á tölvunotkun við upplýsingaöflun og notkun forrita sem nýtast faginu til útreikninga, utanumhalds og gerð HACCP- og stjórnunargátlista.
    Nemandi þarf aðvera á námssamningi og hafa lokið FRAM2VL13 og að lágmarki 60 vikum í starfsnámi framreiðslu áður en nám í áfanganum hefst.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • mikilvægi faglegrar fyrirhyggju og agaðra vinnubragða við undirbúning og framkvæmd verkþátta
    • mikilvægi heildarútlits salarkinna og umhverfis
    • að framfylgja þeim óskum gesta sem hlotið hafa samþykki
    • að hafa fagmennsku í fyrirrúmi í beitingu framreiðsluhátta, tækja og áhalda
    • að tímaáætlanir standist
    • allri framreiðslu vína, meðhöndlun og umhellingu
    • mikilvægi þess að ávinna sér traust gesta skiptir sköpum til framtíðar
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • undirbúa fyrir hvers kyns fundi, móttökur og borðhald eða veisluhöld
    • stjórna borðauppröðun og borðlagningu fyrir allar tegundir og stærðir matseðla
    • skipuleggja vinnu í samræmi við hefðir þar að lútandi
    • gera blómaskreytingar og skreyta borð með hliðsjón af hefðum, reglum og tilefni
    • skera fyrir og/eða eldsteikja og meðhöndla hráefni í augsýn gesta
    • bera fram mat eftir faglegum hefðum
    • framreiða frá bar
    • taka á móti gestum, vísa þeim til sætis á viðeigandi hátt og miðað við tilefni
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • öðlast sjálfstæði í vinnubrögðum
    • taka á móti fólki í fjölþjóðlegu umhverfi með þjónustu og almennt siðferði að leiðarljósi
    • taka á móti og vinna úr öllum helstu óskum um viðburði innan veggja veitingahúss
    • miðla upplýsingum um veitingar sem í boði eru
    • leggja á borð og/eða stjórnar borðlagningu samkvæmt mat- og vínseðli
    • undirbúa eða stjórna undirbúning á veitinga- og/eða veislusölum
    • samhæfa alla þá þætti sem geta stuðlað að eins lýtalausri þjónustu og kostur er
    • stjórna og tímasetja framreiðslu á veitingum í samvinnu við eldhús og aðra þá sem að verkinu koma
    • skreyta veisluborð, meðhöndla blóma- og borðskreytingar
    • vinna sjálfstætt að verkefnum eftir viðurkenndum framreiðslu- og verkferlum