Áfanginn inniheldur þekkingu á framreiðslustarfinu í heild sinni svo sem á samskiptum við gesti og hlutverk framreiðslumanns fagmennska/sölumennska. Þekkingu á borðbúnaði og notkun hans við borðlagningu, vinnuskipulagi, og undirbúning fyrir hvern þátt starfsins samkvæmt fagvenjum. Þekkingu á réttaþekkingu á helstu fæðuflokkum og hagnýtingu þeirra við matreiðslu. Þekkingu á fyrirskurðar-og eldsteikingaráhöldum ásamt aðferðum við helstu hráefni. Áfanginn tekur til þekkingar á tölvunotkun við upplýsingaöflun og notkun forrita sem nýtast faginu við utanumhald, gerð HACCP- og stjórnunargátlista.
Nemandi þarf aðvera á námssamningi og hafa lokið áfanganum FRBV1FR06 og að lágmarki 50 vikum í starfsnámi framreiðslu áður en nám í áfanganum hefst.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
varðveislu sögu framreiðslu
að hollusta og heilbrigði í starfi verði meðvituð ásamt helstu atvinnusjúkdómum
að snyrtimennska í klæðaburð og framkomu verði meðvituð
að viðhafa lög og reglugerðir sem viðkoma starfinu
framfylgni fánalaga
faglegum samskiptum við gesti
nauðsyn þess að geta miðlað landfræðilegum/ sögulegum staðháttu og staðreyndum
að virða neysluvenjur þjóða og trúfélaga
undirbúningi borðhalds, uppröðun og borðlagningu
líni, áhöldum og glösum
vali framreiðsluaðferða
fæðuflokkum og hagnýtingu sláturdýra
innkaupum á helstu hráefnum, mótöku og meðhöndlun
greiningu, sundurhlutun, hagnýtingu og vöðvabyggingu villtra- og sláturdýra, fugla og fiska
notakun tölvu og tölvuforrit í starfi
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
tileinka sér sögulega mótun framreiðslustarfsins
afla og nýta upplýsingaleiðir til að nálgast lög og reglugerðir sem viðkoma starfinu, notkun íslenska og erlenda þjóðfána, siði og hefðir við þjónustu (protocol)
nálgast og nýta upplýsingar um land og þjóð
afla og nýta upplýsingar um neysluvenjur þjóða og trúfélaga
skipuleggja, undirbúa og þarfagreina borðhald og veislur
tileinka sér þekkingu á fæðuflokkum, hagnýtingu sláturdýra, matreiðsluaðferðum og réttaþekkingu við dagleg störf
nýta tölvur í starfi
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
umgangast fólk, mannþekkingar, og lipurð í mannlegum samskiptum
sinna gestum veitingahúsa úr öllum stéttum samfélagsins frá hinum almenna borgara til þjóðhöfðingja
nýta þekkingu og færni til að uppfylla kröfur þessara mismunandi þjóðfélagshópa
geta lagt á borð samkvæmt matseðli ásamt glösum fyrir þau vín sem fram verða borin
taka á móti vöru, umsjón og eftirlit með ástandi (umbúðamerkingar samanburður vörutegunda) sérhæft lagerhald