Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1524222823.84

    Fagfræði framreiðsla stjórnun viðburða
    FFSV4SV05
    3
    Fagfræði framreiðsla stjórnun viðburða
    Fagfræði framreiðslu stjórnun viðburða
    Samþykkt af skóla
    4
    5
    Áfanginn inniheldur þekkingu á skipulagningu, fyrirkomulagi, tilefni, gestafjölda, borðaskipulag, borðlagningu, skreytingum og niðurröðun gesta. Samskipti við eldhús, matseðill, hráefni, matreiðsluaðferðir, meðlæti, uppsetning vinnuskipulags fyrir viðburðinn, tímasetningar á framreiðslu og framreiðsluaðferðir. Pörun vína við rétti á matseðli, af hverju ákveðin vín eru valin ásamt upplýsingum, land, hérað, svæði, framleiðanda, þrúgum og árgangi. Gerð fordrykkja- mat- og vínseðla ásamt upplýsingum sem þar eiga að fylgja. Miðlun allra upplýsinga er varða viðburðinn til þeirra sem að koma. Stjórna og framfylgja skipulagi. Áfanginn tekur til þekkingar á tölvunotkun við upplýsingaöflun og notkun forrita sem nýtast faginu til útreikninga, utanumhalds og gerð HACCP- og stjórnunargátlista.
    Nemandi þarf aðvera á námssamningi og hafa lokið áföngunum FRAM2BÓ06, FRAM2VL13 og að lágmarki 60 vikum í starfsnámi framreiðslu áður en nám í áfanganum hefst.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • að undirbúa, skipuleggja og stjórna veisluhaldi almennt eða eftir tilgreindum hefðum (protocol)
    • að setja upp gátlista borða- og vinnuplön
    • að skipuleggja framreiðsluaðferðir með hliðsjón af matseðli og réttasamsetningum
    • að velja fordrykki og vín og önnur drykkjaföng með hliðsjón af tilefni og matseðli
    • að stjórna skipulagi á veitingasal, dúkun, borðlagningu eftir tilgreindum óskum, mat- og vínseðlum
    • að skipuleggja borðaplön, móttöku gesta, tímasetningar og hraða og fyrirkomulag framreiðslu
    • að gefa hugmyndir um blóma og borðskreytingar
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • miðla gögnum er varða pantanir á veislum og samkvæmum til þeirra er málið varða
    • vinna og miðla matseðlum og vínseðlum til ákvörðunar á borðlagningu
    • framfylgja beiðnum um mismunandi uppsetningar/útfærslur á veislum og samkvæmum
    • miðla réttaheitum á matseðlum og geta útskýrt merkingu þeirra
    • vinna úr matar- og vínpöntunum fyrir hin ýmsu tilefni
    • hafa fagleg samskipti við gesti
    • gera magnáætlun á drykkjarföngum tímasetja og stjórna framreiðslu veitinga
    • stjórna vörumóttöku
    • nota tölvur til upplýsingaöflunar og forrit til útreikninga, utanumhalds og gerðar HACCP- og stjórnunargátlista
    • afla og nýta upplýsingaleiðir til að nálgast lög og reglugerðir sem viðkoma starfinu
    • nota íslenska fánann og erlenda þjóðfána við tilgreind tilefni
    • framreiða veitingar eftir mismunandi siðum og hefðum við þjónustu (protocol)
    • afla og nýta upplýsingar um neysluvenjur þjóða og trúfélaga
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • sýna sjálfstæði í vinnubrögðum og geta unnið og leiðbeint í fjölþjóðlegu umhverfi með mannauð og almennt siðferði að leiðarljósi
    • skapa þær aðstæður sem óskað er eftir við mismunandi tilefni
    • annast daglegan undirbúning og rekstur veitinga-, funda- og veislusala
    • forgangsraða verkefnum, gera pöntunarlista og semja dags-, viku- eða mánaðaplön
    • vera virkur eftirlitsaðili í framkvæmd innra eftirlits, gæðastjórnun HACCP
    • skipuleggja og tímasetja framreiðslu og framreiðsluhætti við framreiðslu veitinga við öll tækifæri
    • vera ráðgefandi hvað varðar framreiðslu í samkvæmum