Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1525251416.9

    Eftirréttir, matreiðsla
    EFRÉ3IB05
    2
    Eftirréttir, matreiðsla
    EFRÉ
    Samþykkt af skóla
    3
    5
    Nemandi lærir um eftirréttarflokkana, heita, kalda og frosna eftirrétti. Nemandi lærir um sígilda eftirrétti, og aðferðafræði við gerð eftirrétta. Enn fremur er lögð áhersla á að nemandi læri um bakstur sem tilheyrir eftirréttagerð. Nemandi lærir um súkkulaði, temprun og konfektgerð. Nemandi dýptkar skylning sinn á eftirréttagerð.
    VMAT2IB12, námssamningur í matreiðslu.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • öllum eftirréttaflokkunum
    • aðferðarfræði við gerð eftirrétta
    • meðferð og temprun á súkkulaði
    • mismunandi tegundir súkkulaðis
    • sígildum eftirréttum
    • öllum helstu bindi- og bragðefnum í eftirréttagerð
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • hanna og setja fram nýja eftirrétti og beita gagnrýninni hugsun
    • forgangsraða verkefnum og sýna sjálfstæði og frumkvæði í vinnu sinni.
    • afla hagnýtra upplýsinga og greina á milli áreiðanleika þeirra og fræðilegs gildis.
    • útfæra sígilda eftirrétti í nútímalegt form
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • meta gæði vinnu sinnar með skapandi og gagnrýnni hugsun.
    • skipuleggja, útfæra og framkvæma grunnþætti í eftirréttavinnu
    • þróa kunnáttu og leikni í eftirréttagerð
    • skipuleggja vinnusvæði og framreiðsluferla