Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1525254208.19

    Verkleg matreiðsla heitur matur
    VMHE3IB08
    2
    Matreiðsla verkleg, heitur matur
    VMHE
    Samþykkt af skóla
    3
    8
    Í áfanganum er lögð áhersla á sjálfstæð vinnubrögð nemanda. Hann vinnur verkefni er lúta að framsetningu og hönnun rétta sem byggir á íslenskri og alþjóðlegri matarmenningu. Nemandi vinnur jafnframt með nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis og leitar eftir nýrri nálgun á hefðbundnum aðferðum. Unnið er með matseðla fyrir mismunandi markhópa, með gæði og framlegð að leiðarljósi. Nemandi geti unnið heildstætt að verkefnum í matreiðslu eftir viðurkenndum matreiðsluaðferðum. Verkefni eru lögð fyrir í FFMF4IB05
    VMAT2IB12, námssamningur í matreiðslu.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • almennum og sérhæfðum aðferðum við úrlausn verkefna
    • íslenskri og alþjóðlegri matarmenningu
    • afgreiðslu mismunandi veitinga
    • hráefnisnýtingu og hagsýni í innkaupum
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • útbúa matseðla og matreiða fyrir mismunandi markhópa.
    • vinna með öðrum að úrlausnum verkefna
    • þróa nýjar nálganir á framsetningu rétta sem byggja á nútíma viðmiðum
    • taka sjálfstæðar ákvarðanir við ólíkar aðstæður
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • tileinka sér nýjungar og nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis
    • skipuleggja verkferla og verkefnalista og vinna eftir þeim í matreiðslu
    • meta gæðakröfur mismundi hráefna
    • meta kröfur til hreinlætis á vinnustað
    • fyrirbyggja krossmengun
    • þróa eigin hugmyndir í matargerð
    • beita faglegu innsæi og kunnáttu til að meta fyrirfram niðurstöður verkefna.
    • velja hráefni með hliðsjón af umhverfissjónarmiðum og verðmætasköpun.
    • sýna fram á faglega víðsýni, sköpunarmátt, frumkvæði.