Í áfanganum er lögð áhersla á sjálfstæð vinnubrögð nemanda. Nemandi vinnur jafnframt með nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis og leitar eftir nýrri nálgun á hefðbundnum aðferðum. Hann vinnur verkefni er lúta að framsetningu og hönnun kaldra rétta. Verkefnin fela í sér framkvæmd, tímaáætlanir og uppskriftir. Verkefni eru lögð fyrir í FFMF4IB05
Nemandi þarf að hafa lokið áfanganum VMAT2IB12 og að vera á námssamningi í matreiðlsu.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
sígildum köldum réttum
grugghreinsun og hlaupgerð
ólíkri framsettningu rétta
réttum verkferlum kaldra rétta
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
hanna og setja fram kalda rétti á matarfötum
hanna og setja upp köld hlaðborð
hanna og gera kalda smárétti
útbúa matseðla og matreiða þá fyrir mismunandi markhópa
vinna með öðrum að úrlausnum verkefna
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
beita almennum og sérhæfðum aðferðum við úrlausnir verkefna
tileinka sér nýjungar og nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis
geta unnið heildstætt að verkefnum í matreiðslu eftir viðurkenndum matreiðsluaðferðum
þróa eigin hugmyndir í matargerð.
beita faglegu innsæi og kunnáttu til að meta fyrirfram niðurstöður verkefna.
velja hráefni með hliðsjón af umhverfissjónarmiðum og verðmætasköpun.
sýna fram á faglega víðsýni, sköpunarmátt og frumkvæði.