Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1525254490.77

    Verkleg matreiðsla, kaldur matur
    VMKA3IB08
    2
    Verkleg matreiðsla, kalda eldhús
    VMKA
    Samþykkt af skóla
    3
    8
    Í áfanganum er lögð áhersla á sjálfstæð vinnubrögð nemanda. Nemandi vinnur jafnframt með nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis og leitar eftir nýrri nálgun á hefðbundnum aðferðum. Hann vinnur verkefni er lúta að framsetningu og hönnun kaldra rétta. Verkefnin fela í sér framkvæmd, tímaáætlanir og uppskriftir. Verkefni eru lögð fyrir í FFMF4IB05
    Nemandi þarf að hafa lokið áfanganum VMAT2IB12 og að vera á námssamningi í matreiðlsu.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • sígildum köldum réttum
    • grugghreinsun og hlaupgerð
    • ólíkri framsettningu rétta
    • réttum verkferlum kaldra rétta
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • hanna og setja fram kalda rétti á matarfötum
    • hanna og setja upp köld hlaðborð
    • hanna og gera kalda smárétti
    • útbúa matseðla og matreiða þá fyrir mismunandi markhópa
    • vinna með öðrum að úrlausnum verkefna
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • beita almennum og sérhæfðum aðferðum við úrlausnir verkefna
    • tileinka sér nýjungar og nýjar útfærslur við úrvinnslu hráefnis
    • geta unnið heildstætt að verkefnum í matreiðslu eftir viðurkenndum matreiðsluaðferðum
    • þróa eigin hugmyndir í matargerð.
    • beita faglegu innsæi og kunnáttu til að meta fyrirfram niðurstöður verkefna.
    • velja hráefni með hliðsjón af umhverfissjónarmiðum og verðmætasköpun.
    • sýna fram á faglega víðsýni, sköpunarmátt og frumkvæði.