Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1528211124.69

    Kjötiðnaður, pylsugerð.
    KJÖT3PY22
    1
    kjötiðnaður
    hrápylsur, pylsugerð, reyking
    Samþykkt af skóla
    3
    22
    Áfanginn inniheldur þekkingu á fullvinnslu úr öllum sláturdýrum. Nemendur annast gerð mismunandi farstegunda. Áhersla er lögð á framleiðslu á fínum og grófum pylsum og hrápylsu. Nemendur þjálfast í kæfu- og pategerð og hlutun og nýtingu á villibráð. Í áfanganum er einnig farið í sýrustigs– og saltmælingar vegna meðferðar á hráefni fyrir reykingu og kynnast mismunandi reykaðferðum. Þeir þjálfast í að nýta sér þá sértæku þekkingu sem þeir hafa aflað sér til þess að framleiða vörur tilbúnar til sölu ásamt því að rökstyðja hráefnisval og vinnuferla. Nemendur læra mikilvægi þess að merkingar séu nákvæmar á neytendaumbúðum. Nemendur fylgja lögum og reglugerðum um mavælavinnslu og öryggi. Lögð er áhersla á að hollustu markmið séu höfð til hliðsjónar við vinnslu á afurðum. Farið er í mikilvægi hreinlætis við vinnu við súrmat og sýrugu á matvörum. Nemendur stilla upp vörum í kjötborð af faglegri kunnáttusemi. Ganga frá vinnslurýmum skv. gæðakröfum HACCP
    Námssamningur og KJÖT2KM22
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • allri fullvinnslu kjötafurða og sýringu hráefni
    • lögun á öllu farstegundum og mismunadi pylsugerð, pate og nýtingu villibráðar
    • flokka hráefni til notkunar í mismunandi framleiðslu m.t.t. sýrustigs
    • mikilvægi undirbúnings á hráefni fyrir reykingu m.a. söltunar
    • vinnuferlum við vinnslu kjötafurða
    • mikilvægi réttar faglegrar uppröðunar í kjötborð
    • bera saman mismunandi verkferla fyrir reykofn
    • hollustu markmiðum og nauðsyn námvæmra merkinga á neytendaubúðum
    • mikilvægi þess að fylgja lögum og reglugerðum í matvælaiðnaði
    • þrifum í vinnslurýmum skv. HACCP
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • fullvinna allar afurður úr sláturdýrum og villibráð
    • laga allar farstegundir, pylsur og pate
    • framkvæma sýrustigs – og saltmælingar
    • skilgreina hráefni og hjálparefni sem notað er í súrmat
    • gera grein fyrir hvaða hráefni er notað í bindifars og pylsugerð
    • fylgja vinnuferlum í kjötvinnslum
    • raða vörum upp í kjötborð út frá falegum og rekstrarlegum forsendum
    • undirbúa hráefni fyrir reykingu
    • fullvinna hollar afurðir
    • vinna skv. lögum í matvælaiðnaði
    • mikilvægi góðra þrifa á vinnslurýmum skv. gæðakröfum HACCP
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • starfa við vinnslu allra sláturdýra frá hráefni til vöru
    • yfirfæra eigin þekkingu til að vinna að farsgerð, pate og pylsugerð
    • annast hráefnisval fyrir mismunadi afurðir
    • framleiða með sértækri þekkingu margskonar útgáfur af skinku og baconi
    • skipuleggja framleiðslu á saltaðri, sýrðri og reykti vöru fyrir árstíðabundna sölu
    • skilja mikilvægi rekstrarlegra og faglegra vinnubragða við sölu úr kjötborðum
    • vinna eftir vinnuferlum kjötvinnslunnar
    • skilja mikilvægi á vinnslu hollra afurða
    • fylgja í öllum störfum sínum lögum og reglugerðum í matvælaiðnaði til hagsmuna neytenda
    • stjórna og fylgja eftir þrifum skv. gæðakröfum HACCP