Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1550178735.7

    Innra eftirlit og matvælaöryggi
    IEMÖ1GÆ02
    2
    Innra eftirlit og matvælaöryggi
    Gæðakerfi HACCP og verklagsreglur
    Samþykkt af skóla
    1
    2
    Í áfanganum er fjallað um innra eftirlit. Áhersla er lögð á gæðikerfi HACCP, verklagsreglur, vinnulýsingar, aðferðir við hreinlætiseftirlit, greiningu áhættuþátta og mikilvægra eftirlitsstaða.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • skipulagningu gæðakerfis
    • innra eftirliti og tilgangi þess
    • miklvægi hreinlætiseftirlits
    • greiningu áhættuþátta
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • útfæra verklagsreglu
    • úbúa vinnulýsingar og gátlista
    • skrifa verklagsreglur og gátlista sem snúa að gæðakerfi matvælagreina
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • greina áhættuþætti og greina mikilvæga eftirlitsstaði HACCP
    • gera flæðirit og áhættugreiningu fyrir helstu matvælaflokka
    • framfylgja kröfum heilbrigðisyfirvalda hvað varðar matvælaöryggi og minnka kosntað vegna gallaðrar framleiðslu
    • vinna eftir ákveðnum vinnuferlum við útsendan mat og gæðastöðlum um innra eftirlit (flæðirit o.fl.)
    Námsmat er tilgreint í kennsluáætlun og er í samræmi við skólanámskrá.