Það kom upp villa senda inn  Áfangi

    Áfangi Nánari upplýsingar


    Búið til: 1623326071.09

    Veisluhöld og hátíðir
    HEIS1VH02
    13
    Heimilisfræði á sérnámsbraut
    Veislur og hátíðir
    Samþykkt af skóla
    1
    2
    Áfanginn fjallar um matreiðslu og skipulag fyrir veislur og hátíðir. Áhersla er lögð á veisluhöld og verklag sem tengjast því að undirbúa og halda veislur. Nemendur fá þjálfun í sjálfstæðum vinnubrögðum og samvinnu við aðra nemendur.
    Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
    • ýmsum hátíðum og tyllidögum
    • að skipuleggja þarf afmæli og annars konar veislur með góðum fyrirvara
    • að áætla þarf magn veitinga út frá fjölda gesta
    • undirbúningi innkaupalista miðað við fjölda gesta
    • hvernig leggja skal á veisluborð fyrir réttan fjölda og mismunandi tilefni
    • á því hverju þarf að huga að þegar tekið er á móti gestum
    • notkun helstu mælitækja, áhalda og tækja í eldhúsi
    • góðum og skipulögðum vinnubrögðum í eldhúsi
    • mikilvægi hreinlætis í fjölmenni.
    Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
    • taka á móti gestum og bjóða upp á veitingar
    • skipuleggja afmæli og tækifærisveislur
    • beita fjölbreyttum aðferðum og áhöldum við ólíka matargerð
    • vinna sjálfstætt og í samvinnu við aðra nemendur
    • lesa úr og nota mismunandi uppskriftir
    • beita fjölbreyttum aðferðum og áhöldum við ólíka matargerð
    • meðhöndla viðeigandi hráefni/ áhöld
    • vinna á skipulagðan hátt í eldhúsi
    • leggja á borð og ganga frá eftir borðhald
    • viðhafa viðeigandi hreinlæti.
    Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
    • skipuleggja og halda veislu
    • finna uppskriftir eftir ólíkum leiðum
    • útbúa fjölbreyttar veitingar
    • nýta tæki og áhöld í eldhúsi við matargerð
    • sýna góða umgengni og hreinlæti við matargerð
    • fara eftir almennum öryggisatriðum við eldhússtörf
    • sýna sjálfstæði í vinnubrögðum.
    Leiðsagnarmat er viðhaft í hverjum tíma. Fjölbreytt verkefni eru metin jafnt og þétt yfir önnina og áhersla lögð á umsagnir sem leiða nemandann áfram. Sjálfsmat og jafningjamat þar sem nemendur fá tækifæri til að meta sín eigin verk og vinnu og eins samnemenda sinna. Námsmat er nánar skilgreint í kennsluáætlun.