Í áfanganum er lögð áhersla á hreysti og hollustuhætti. Lögð er áhersla á undirstöðuþætti hreysti sem og mikilvægi heilbrigðis í daglegu lífi.
Nemandi skal hafa öðlast þekkingu og skilning á:
Hreysti í víðu samhengi
Hollustuháttum í daglegu lífi
Mikilvægi samvinnu og tillitssemi
Hversu hreysti og hollusta er samofin
Nemandi skal hafa öðlast leikni í að:
Þekkja hollustuhætti
Geta ígrundað og átt virkt samtal með samnemendum um hreysti og tengingu við daglegt líf
Sýna skoðunum annarra á hreysti og hollustuháttum virðingu
Nemandi skal geta hagnýtt þá almennu þekkingu og leikni sem hann hefur aflað sér til að:
Tileinka sér hreystiþætti og yfirfæra þá á daglegt líf
Fræða aðra um hollustuhætti í daglegum samtölum
Velja hollari kostinn í mataræði
Í áfanganum er viðhaft leiðsagnarmat með símati alla önnina. Öll verkefni gilda tileinkunnar og þess vegna er það mikilvægt að nemendur stundi námið reglulega.